G
Cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã huy động hơn 200 cảnh sát để truy bắt phạm nhân vượt ngục khỏi trại giam Hồng Ca (huyện Trấn Yên).

Trao đổi với phóng viên Tòa soạn Pháp luật Plus, một lãnh đạo của Trại giam Hồng Ca (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng khác để truy bắt một phạm nhân vượt ngục.

IMG_20210419_095722

Ảnh nhận dạng và Quyết định truy nã phạm nhân Triệu Văn Tài.

Theo đó, phạm nhân vượt ngục là Triệu Văn Tài, 43 tuổi, cao 1m70, khuôn mặt tam giác, có một sẹo dài 2cm dưới cằm.

Trước đó, Triệu Văn Tài đang chấp hành án phạt 12 năm 3 tháng tù giam về tội Trộm cắp tài sản tại Trại giam Hồng Ca thì vượt ngục và bỏ trốn vào ngày 3/4.

Sau đó, giám thị trại giam ký Quyết định truy nã phạm nhân Triệu Văn Tài.

“Hiện chúng tôi đang có mặt trên một quả đồi thuộc địa bàn xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên để truy vết phạm nhân sau khi nhận được tin báo của người dân…” – Vị cán bộ trại giam Hồng Ca thông tin thêm.

Tại một diễn biến khác, lãnh đạo xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên thông tin cho phóng viên: “Khi nhận được tin báo, chính quyền xã đã lập tức báo cáo với huyện, tỉnh. Hiện có khoảng hơn 200 cán bộ chiến sĩ, cảnh sát của trại giam, Công an tỉnh, huyện, xã và lực lượng quân sự đang tổ chức, lập các chốt chặn, vây bắt Triệu Văn Tài”.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành vây bắt phạm nhân và đảm bảo an toàn cho người dân.

 

Theo Cao Sơn – Gia Hải (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/pham-nhan-vuot-nguc-o-yen-bai-huy-dong-hon-200-canh-sat-truy-bat-d153623.html