Nữ tài xế taxi bị người tình chặn đường đâm tử vong được nhận xét là hiền lành, xinh đẹp

Hiện trường vụ án.

Hàng xóm nhận xét chị T là người hiền lành, xinh đẹp, sống tình cảm nên được mọi người rất quý mến.

Vụ án mạng chị Nguyễn Thị T (SN 1988, trú tại xã Tam Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ – làm nghề lái xe taxi) bị chặn đường đâm tử vong khi lưu thông trên tỉnh lộ 315 qua xã Tam Cường vào chiều 23/2, khiến cho người dân trong khu vực bàn tán xôn xao gần một ngày qua.

Là một trong những người sống gần với gia đình chị T, chị Nguyễn Thị H (trú tại xã Tam Cường, huyện Tam Nông, Phú Thọ) đánh giá chị T. là một người hiền lành, xinh đẹp, sống tình cảm nên được mọi người yêu quý.

Thời gian trước đây chị T có tham gia xuất khẩu lao động bên Trung Quốc để kiếm tiền xây lại căn nhà đã xuống cấp của gia đình.

Đi được vài năm, chị trở về quê hương và dẫn theo một người đàn ông người Trung Quốc rồi giới thiệu là chồng khiến bà con hàng xóm rất bất ngờ.

Hiện hai vợ chồng chị T đã có với nhau 1 người con gái đang học lớp 4. Cách đây vài năm, chồng chị T từ Trung Quốc về Việt Nam đưa cho chị này một số tiền và sau đó chị đã mua xe ô tô để chạy taxi kiếm thêm thu nhập.

Còn về nghi phạm gây án là Trần Quốc Hiệp (trú tại xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) được hàng xóm nhận xét là người sống hòa đồng với hàng xóm, chịu khó làm ăn.

Tuy nhiên cuộc sống hôn nhân của vợ chồng Hiệp không được hòa thuận, hai người thường xuyên to tiếng với nhau.

Vợ chồng Hiệp đã có hai con gái và đối tượng hiện đang làm lái xe taxi cùng công ty với chị T.

Đại diện chính quyền xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ cho biết: Trần Quốc Hiệp là một công dân của xã Cổ Tiết, ở địa phương nghi phạm này luôn tuân thủ quy định của pháp luật và chưa có tiền án, tiền sự.

Trước đó, tại cơ quan điều tra, Hiệp cho biết, đối tượng và nạn nhân đã có tình cảm với nhau hơn 6 năm nay, mới đây Hiệp yêu cầu chị T quan hệ tình cảm nhưng bị từ chối. Đòi quan hệ tình cảm không được nên đối tượng đã ra tay sát hại người tình.

Trao đổi với PV về mức án mà Trần Quốc Hiệp có thể phải chịu trước pháp luật, Luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biểt:

Hành vi phạm tội của Hiệp đã tước đoạt quyền được sống của chị T, gây tang thương mất mát cho gia đình bị hại và gây mất an ninh trật tự tại địa phương nên cần thiết phải xử lý bằng pháp luật hình sự.

Xét hành vi phạm tội của đối tượng đã xâm phạm đến quyền được sống và quyền sở hữu tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ. Hành vi phạm tội của Hiệp đã cấu thành tội Giết người. tội danh và hình phạt được quy định tại điểm n, Khoản 1 Điều 123 BLHS.

Đối với hành vi đập phá cửa kính ô tô, nếu kết quả định giá tài sản của Cơ quan chuyên môn xác định trị giá tài sản hư hỏng từ 02 triệu đồng trở lên thì đối tượng sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản người khác. Tội danh và hình phạt được quy định tại khoản 1 Điều 178 BLHS .

Qua vụ án này thấy đây cũng là bài học cảnh tỉnh càn thận trọng trong quan hệ tình cảm với người khác khi đang có vợ hoặc chồng rất dễ phát sinh những mâu thuẫn và hậu quả khó lường bởi sự không ràng buộc một quan hệ hợp pháp được pháp luật bảo vệ.