Vũ Thị Thảo.

Lịch trình đi thực tế của sinh viên năm 3, lớp Quản trị du lịch lữ hành của Trường Cao đẳng Kiên Giang sẽ kéo dài 8 ngày. Tuy nhiên, sau 3 ngày lên đường thì xe chở 20 sinh viên lao xuống vực.

Tối 8/1, bà Nguyễn Thị Hoàng Quyên, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang, cho biết đơn vị đã họp khẩn và cử một đoàn công tác phối hợp cùng với phụ huynh tức tốc ra Đà Nẵng để chăm lo cho các sinh viên bị nạn.

Theo bà Quyên, trong chuyến đi thực tế lần này có 55 sinh viên khoa Quản trị du lịch và 2 giảng viên chia làm 2 xe, mỗi xe có 1 giảng viên đi cùng.

Lịch trình của đoàn là ra miền Trung, xuất phát từ ngày 5/1 và đi đến ngày 13/1. Khi xe đang trên đường di chuyển từ Nha Trang ra Huế, đến đèo Hải Vân thì lao xuống vực.

Tai nạn xảy ra khi trên xe có 20 sinh viên, 1 tài xế, 1 hướng dẫn viên du lịch và 1 giảnh viên là thầy Trương Trí Thông. Thầy Thông bị đa chấn thương, nặng nhất ở mũi và đầu.

Sinh viên Ngô Thị Su Sal (21 tuổi) đứt lìa cánh tay, Phạm Ngô Hồng Thư (21 tuổi) đa chấn thương. Riêng sinh viên Vũ Thị Thảo (21 tuổi) tử vong trên đường đi cấp cứu.

Đối với hướng dẫn viên du lịch là nhân viên của Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Pháp Việt Á ở phường An Hòa, TP Rạch Giá, Kiên Giang.

Như đã thông tin, khoảng 12h30 ngày 8/1, chiếc xe chở 20 sinh viên khi đang lưu thông qua đèo Hải Vân thuộc địa phận Thừa Thiên Huế thì mất lái đâm vào lan can rồi lao xuống vực sâu.

Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ tai nạn để giải cứu các nạn nhân.