G
Nữ nghi phạm khai bắt cóc bé trai Gia Bảo để chồng “hờ” không nghi ngờ việc bị hỏng thai, Thu đã bắt cóc cháu Gia Bảo để nhận làm con mình.

Theo thông tin ban đầu, tại cơ quan Công an nghi phạm Thu khai nhận đã bỏ đi khỏi địa phương 2 năm nay, trước khi dời nhà nghi phạm có thai…

Sau khi trở về, để chồng “hờ” không nghi ngờ việc bị hỏng thai, Thu đã bắt cóc cháu Gia Bảo để nhận làm con mình.

Được biết, Thu làm nghề nghiệp không ổn định ở tỉnh Bắc Ninh, đã đi một số nơi tìm các cháu bé để bắt cóc và sau nhiều ngày tìm kiếm, Thu “nhắm” vào cháu Gia Bảo.

Công an đã tạm giữ Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê Cao Bằng) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi, quê Tuyên Quang) để làm rõ vai trò liên quan vụ bắt cóc.

Công an đã tạm giữ Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê Cao Bằng) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi, quê Tuyên Quang) để làm rõ vai trò liên quan vụ bắt cóc.

Liên quan đến sự việc này tối muộn ngày 22/8 Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết: “Bước đầu nghi phạm Thu khai do lập gia đình nhiều năm song chưa có con.

Cháu Gia Bảo đã được tìm thấy.

Cháu Gia Bảo đã được tìm thấy.

Nhìn thấy bé Gia Bảo đứng một mình tại Công viên Nguyễn Văn Cừ nên đã đưa cháu đi. Hiện công an vẫn đang đấu tranh làm rõ lời khai các đối tượng trên.

Trước đó, tối 22/8, Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp Cục Cảnh sát hình sự và Công an tỉnh Bắc Ninh tìm thấy Nguyễn Cao Gia Bảo – Bé trai mất tích khi chơi tại Công viên hồ điều hòa Nguyễn Văn Cừ ở TP Bắc Ninh chiều 21/8.

Nhà chức trách đã tạm giữ Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, quê Cao Bằng) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi, quê Tuyên Quang) để làm rõ vai trò liên quan vụ bắt cóc này.

Bé trai được lực lượng chức năng tìm thấy tại nhà của Bằng ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Công an đã đưa bé trai về trụ sở để liên hệ gia đình đến đón.

Trước đó, chiều 21/8, anh Nguyễn Văn Hưng đưa con trai là bé Gia Bảo (2 tuổi) đến Công viên hồ điều hòa Nguyễn Văn Cừ. đến 17h chiều cùng ngày, anh Hưng không thấy con nên trình báo cơ quan công an.

Ngay trong đêm, Công an Bắc Ninh đã huy động lực lượng vào cuộc điều tra. Chó nghiệp vụ cũng được điều đến truy vết tung tích Gia Bảo.

Ngoài ra, nhà chức trách đã trích xuất camera giám sát ở công viên và khu vực xung quanh. Đến chiều 22/8, Công an TP Bắc Ninh phát thông báo truy tìm một người phụ nữ mặc áo trắng, quần đen nghi bắt cóc cháu Gia Bảo.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Quốc Bảo (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/nu-nghi-pham-bat-coc-chau-be-o-bac-ninh-khai-gi-tai-co-quan-cong-an-d133046.html