Nữ giám đốc Facebook Việt Nam thông báo từ chức chỉ sau 9 tháng làm việc

Bà Lê Diệp Kiều Trang là một trong những nhân vật nổi danh trong giới startup Việt Nam với bảng thành tích và gia thế “khủng”.

Bà Lê Diệp Kiểu Trang – Giám đốc Facebook Việt Nam – vừa thông báo mình sẽ sớm từ chức khỏi vị trí này. Đây là thông tin vừa được bà chia sẻ công khai trên Facebook cá nhân của mình.

Bà Trang gia nhập gia đình Facebook vào tháng 3 năm 2018, đương nhiệm vị trí giám đốc Facebook khu vực Việt Nam và làm việc tại trụ sở tại Singapore. Lý do được bà nêu ra là vấn đề thu xếp chuyện gia đình, cũng như không hề nuối tiếc với thời gian quý báu làm việc ở Facebook.

Được biết, Lê Diệp Kiểu Trang vốn là một nhân vật nhiều tiếng tăm trong cộng đồng khởi nghiệp với gia đình cực dày truyền thông kinh doanh, với nhiều người thân đảm nhận những vị trí CEO, Phó tổng giám đốc… Ngoài ra, bảng thành tích từ học tập cho tới công việc của bà Kiều Trang cũng rất “khủng”: Thủ khoa cả đầu ra và đầu vào Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), giành học bổng lớn ở nhiều trường đại học danh giá trên thế giới như Oxford (Anh), MIT (Mỹ).

Nữ giám đốc Facebook Việt Nam thông báo từ chức chỉ sau 9 tháng làm việc - Ảnh 2.

Bà Lê Diệp Kiều Trang trong một lần phỏng vấn.

Sau này, bà cũng là thạc sĩ thủ khoa ngành kinh tế học ở Đại học Oxford, tiến tới làm việc cho HSBC rồi tập đoàn tài chính McKinsey, cuối cùng là đồng sáng lập nên startup thiết bị đeo theo dõi sức khỏe Misfit Wearables.