G

Nữ diễn viên Ngọc Crystal cho biết chị cảm thấy rất ngại, thậm chí phải đắp chăn che mặt khi xem lại cảnh nóng mình đóng.

Tập 23 phim “Những cô gái trong thành phố” đặc biệt gây chú ý với cảnh nóng của nhân vật Tùng (Bình An đóng) và nữ đại gia Xuân (Ngọc Crystal Eyes đóng). Đây được đánh giá là một trong những cảnh nóng táo bạo nhất trên truyền hình Việt thời gian gần đây. 

Là một người rất lọc lõi và mạnh mẽ trong phim, nhưng ngoài đời “đại gia Xuân” lại là một người khá rụt rè, kín đáo.

Chị cho biết bản thân cảm thấy khá xấu hổ, ngại ngùng, thậm chí “choáng váng, bối rối” khi đứng trước cảnh nóng đó. Tuy nhiên, với sự động viên của Công Lý, và đạo diễn Vũ Trường Khoa, cùng với bản lĩnh nghề nghiệp của mình, chị đã vượt qua nó.

Nữ đại gia lớn tuổi đóng cảnh nóng với Bình An: Tôi rất ngại, phải đắp chăn che mặt vì xấu hổ! - Ảnh 1.

Cảnh nóng của Bình An và Ngọc Crystal Eyes.

“Hai chị em chờ mãi không thấy gì phải tự buông nhau ra”

– Sau khi tập 23 “Những cô gái trong thành phố” lên sóng, cảnh nóng của chị và diễn viên trẻ Bình An khiến khán giả xôn xao bàn luận. Cảm giác của chị thế nào?

Tôi thật sự thấy ngại. Hôm đó khi xem cảnh đó, tôi phải ôm chăn đắp lên mặt vì xấu hổ.

– Đây là lần đầu tiên chị đóng cảnh nóng?

Cả tôi và Bình An đều lần đầu đóng cảnh nóng. Từ lúc quay cảnh thân mật ngồi trong ô tô, hai chị em đã nói với nhau là sắp phải quay cảnh kia rồi, không biết sẽ như thế nào. Vì cả hai chị em đều chưa làm vai đó bao giờ.

Đến hôm quay cảnh đó, hai chị em bàn với nhau là cố gắng làm tốt luôn, để chỉ phải quay một lần thôi chứ không phải quay đi quay lại nữa. May là tôi và Bình An đều đã làm tốt, thế nên quay một lần là ăn ngay luôn, chứ không thì chết (cười).

– Chị đã chuẩn bị những gì cho cảnh quay đó?

Tôi không biết người khác thế nào nhưng tôi diễn thường không nhớ gì cả. Tôi không nhớ mình đã làm những gì, và cũng không nhớ Bình An đã làm gì mình. Đến lúc phim phát sóng, xem xong mới nhớ .

Thật sự lúc ấy tôi không nghĩ nhiều đâu, chỉ cố gắng hóa thân vào nhân vật. Lúc đó tôi là cô Xuân, tôi đang rất thích cậu ta. Tôi sẽ phải làm những điều người phụ nữ ấy cần làm để đạt được mục đích của mình.

Chỉ có một chuyện rất buồn cười, là hôm quay cảnh đấy xong, anh Vũ Trường Khoa (đạo diễn phim – PV) không hô cắt như mọi lần. Hai chị em chờ mãi không thấy gì phải tự buông nhau ra.

Tôi bảo anh Khoa là sao quá đáng thế, mãi chẳng hô cắt. Anh Khoa đùa bảo anh đợi xem hai đứa mày làm gì tiếp theo.

Nữ đại gia lớn tuổi đóng cảnh nóng với Bình An: Tôi rất ngại, phải đắp chăn che mặt vì xấu hổ! - Ảnh 2.

– Rất nhiều khán giả tò mò về cái tên Ngọc Crystal Eyes của chị?

Trước kia tôi rất thích những đồ lấp lánh, thích pha lê, nên tự đặt là Ngọc Crystal. Thế rồi sau này có một người từng rất yêu mình gọi là Ngọc Crystal Eyes, chắc người ta yêu đôi mắt của mình quá.

Tôi thấy nó cũng rất đáng yêu, nên quyết định để như vậy. Cái tên này cũng theo tôi mười mấy năm rồi.

“Anh Công Lý bảo có phải phim Mỹ đâu mà sợ”

– Cơ duyên nào đưa chị đến với “Những cô gái trong thành phố”?

Cô em gọi tôi làm phim này từng hợp tác với nhau một số phim rồi, khá yêu quý nhau. Hôm bạn ấy gọi cho tôi bảo em có cái vai này, nhỏ nhỏ thôi, chị làm giúp em.

Lúc ấy còn chưa biết kịch bản như thế nào đâu, nhưng tôi nhận lời. Với em gái đó, tôi không bao giờ hỏi, kể cả bạn ấy bảo chỉ đóng 1 tập phim hay chỉ quay mấy cảnh thôi, tôi cũng không từ chối.

Lúc đến bối cảnh quay, tôi mới cầm kịch bản. Tôi còn không biết sẽ diễn với ai. Đang ngồi trang điểm, Bình Anh bước vào, em gái kia bảo: “Chị ơi tình yêu của chị đây này”, tôi mới biết.

– Lúc biết kịch bản sẽ có cảnh nóng, chị bất ngờ lắm?

Thật ra ban đầu kịch bản phim chưa có cảnh nóng đâu, sau mới thêm vào. Tôi cũng khá choáng váng, bối rối. Vì đọc kịch bản thì thấy nó “nóng” quá đi ấy!

Sau anh Công Lý mới nói với tôi là: “Đọc kịch bản thế thôi, nhưng đây là phim truyền hình làm để phát sóng, phim Việt Nam chứ không phải phim Mỹ đâu mà sợ”. Thế là tôi cũng yên tâm làm.

Nữ đại gia lớn tuổi đóng cảnh nóng với Bình An: Tôi rất ngại, phải đắp chăn che mặt vì xấu hổ! - Ảnh 3.
Nữ đại gia lớn tuổi đóng cảnh nóng với Bình An: Tôi rất ngại, phải đắp chăn che mặt vì xấu hổ! - Ảnh 4.

– Trong phim này chị cũng phải mặc những bộ trang phục có phần hơi gợi cảm, táo bạo?

Thực lòng tôi không muốn mặc đâu, nhưng phục trang vẫn bắt phải mặc đấy!

– Chị có đọc bình luận trái chiều về nhân vật đại gia Xuân do mình đóng? 

Nói không buồn thì không phải, tôi buồn chứ. Nhưng chỉ buồn mất 1 phút thôi, bởi vì mình hiểu. Anh Vũ Trường Khoa cũng nói trước với tôi là Ngọc chuẩn bị nhận gạch đá đi nhé. Rồi còn bảo đến tập hôm đấy anh sẽ gọi để mày tránh.

Nhưng thật ra tôi cũng đọc được rất nhiều bình luận bảo thích nhân vật đấy, nên đỡ buồn nhiều.

– Bình luận nào của khán giả khiến chị cảm thấy buồn nhất?

Tôi nghĩ cùng phụ nữ với nhau, sợ nhất là bị chê xấu. Thế thôi, chứ không có gì đâu.

– Chị từng tâm sự rằng đây là phim đầu tiên được mặc đồ đẹp?

Đúng rồi. Trước tôi vào vai Linh miu trong phim “Khi đàn chim trở về” không được trang điểm gì cả, còn bị bôi đen lên mặt.

Hồi đấy rất trách anh Danh Dũng là “tại sao không để cho em xinh được 1 phút nào”. Đến phim này tôi mới được mặc đẹp đấy (cười).

Nữ đại gia lớn tuổi đóng cảnh nóng với Bình An: Tôi rất ngại, phải đắp chăn che mặt vì xấu hổ! - Ảnh 5.

Vai diễn của Ngọc Crystal Eyes trong phim “Khi đàn chim trở về”

– Lý do tại sao chị lại gắn bó với nhiều vai phản diện như thế?

Tôi thấy các vai phản diện thường có diễn biến tâm lý phức tạp hơn các vai hiền lành. Đó cũng là một thử thách mà người diễn viên nào cũng muốn được trải nghiệm.

Thực ra trước đây tôi cũng làm vai hiền rồi, nhưng chắc các đạo diễn thấy mình thể hiện các vai diễn có cảm xúc tâm lý gai góc hơn nên cứ tin tưởng giao cho các vai phản diện.

Tôi hay nói vui các anh ấy rằng: “Sao các anh quá đáng thế, toàn bắt em đóng vai ác” (cười).

– Mối quan hệ của chị và Bình An thế nào?

Tôi với Bình An đến phim này gặp nhau là lần đầu tiên, quay xong cũng chưa gặp lại lần nào. Hai chị em đúng chỉ là bạn diễn, quen biết nhau thôi chứ không chơi với nhau hay thân thiết gì cả.

– Chồng chị có xem cảnh nóng vợ đóng không? Phản ứng của anh ấy thế nào?

Bảo đàn ông họ không ghen thì không phải đâu, anh ấy có ghen đấy. Nhưng được cái chồng mình vui tính. Lúc mọi người đưa thông tin lên báo, đọc xong chắc anh cũng có nghĩ. Thế nhưng hôm cảnh ấy lên sóng, anh vác ghế ngồi sát tivi để xem sau đó còn trêu mình.

Tôi may mắn được anh hiểu và thông cảm khi theo nghề diễn. Lúc lấy nhau, tôi đã làm diễn viên rồi. Nhiều người khác cũng cấm vợ đi diễn đấy, nhưng thì không, anh chấp nhận.

Anh đọc bình luận thấy khán giả nói này kia, anh còn trêu tôi bảo: “Ôi vợ mình bị chửi này. Khổ thân vợ mình, vừa mới ra Tết mà đã bị chửi sấp mặt”.