[NÓNG] Thầy giáo chủ nhiệm ở Bắc Giang bị tố sờ nắn vùng nhạy cảm hàng loạt học sinh lớp 5

Ảnh minh họa.

Lãnh đạo ngành giáo dục Việt Yên (Bắc Giang) cho biết đang tiếp tục làm rõ phản ánh về một nam giáo viên chủ nhiệm có hành vi sờ nắn, bóp vùng nhạy cảm hàng loạt học sinh.

Ngày 4/3, một phụ huynh của học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) phản ánh về việc ông Dương Trọng M. (SN 1981), giáo viên chủ nhiệm lớp 5A có hành vi xâm hại tình dục với hàng loạt cháu bé của lớp này.

Thông tin này gây bức xúc và hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh. Theo phản ánh của phụ huynh này, giáo viên Dương Trọng M. đã có hành vi “sờ nắn, bóp…..” vào vùng nhạy cảm của 13 em học sinh nữ trong lớp.

Trao đổi với PV vào sáng 4/3, bà Đỗ Thị Hương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, đã nắm được thông tin phản ánh của phụ huynh về sự việc trên.

Theo bà Hương, ngay sau khi sự việc được phản ánh, Phòng đã yêu cầu Trường Tiểu học Tiên Sơn cho thầy giáo M. viết bản tường trình.

“Việc phụ huynh phản ánh thầy giáo M. có hành vi “sờ, nắn, bóp…” vào vùng nhạy cảm của 13 em học sinh trong lớp cần phải xác minh thêm.

Còn báo cáo từ trường TH Tiên Sơn cho biết, trưa ngày 1/3 (ngày hội truyền thống của làng) thầy chủ nhiệm lớp 5A có nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy uống rượu.

Chiều 1/3, thầy vẫn lên lớp giảng dạy bình thường và có hành động là véo vào mũi, vỗ tai và mông nhiều học sinh chứ không có hành vi dâm ô như phản ánh của phụ huynh”, bà Hương nói.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên cho biết thêm, theo báo cáo của trường, thầy giáo M. giảng dạy ở trường trên 5 năm và là người hiền lành, ít nói. Thầy M. cũng đã có gia đình, 2 con và vợ cũng làm giáo viên.

Cũng trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn cho hay, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, trường đã yêu cầu thầy giáo M. viết tường trình và tìm hiểu qua học sinh của lớp.

“Theo tường trình của thầy M. với nhà trường thì chỉ có hành vi xoa đầu, véo mũi… một số học sinh còn bảo dâm ô thì không có.

Chúng tôi cũng có tìm hiểu, điều tra qua học sinh và thấy thông tin cũng giống như thầy giáo tường trình. Hiện chúng tôi đang tiếp tục xem xét, tìm hiểu rõ sự việc”, ông Bắc nêu.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn nói thêm, ngay sau khi có thông tin sự việc, nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ giảng dạy đối với với thầy M., giáo viên chủ nhiệm lớp 5A để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Liên quan đến đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội về một buổi họp, truy vấn thầy giáo M., theo ông Bắc, sau khi có thông tin phản ánh của phụ huynh, lãnh đạo thôn nơi thầy M sinh sống (thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang) đã yêu cầu thầy giáo ra trụ sở làm việc, lập biên bản và một số người đã quay lại đoạn clip này.