[NÓNG] Guardian: Hai nhà lãnh đạo Trump-Kim dành “cơn mưa” lời khen ngợi cho nhau trong cuộc gặp đầu tiên tại Hà Nội

Ảnh: AP/The Guardian.

Theo The Guardian, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã nói rằng cuộc gặp lần này là “quyết định dũng cảm” của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vào khoảng 18h30 tối nay (27/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp theo thể thức 1-1 đầu tiên tại khách sạn Metropole, Hà Nội, trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Mở đầu cuộc gặp, Tổng thống Trump cho biết ông rất trông đợi vào một cuộc gặp thượng đỉnh “thành công”.

Đáp lại, Chủ tịch Kim nói rằng “chúng ta [ông Kim và ông Trump] đã vượt qua được mọi rào cản để có mặt tại đây ngày hôm nay”.

Phóng viên của tờ The Guardian ghi nhận rằng hai nhà lãnh đạo đã mở đầu cuộc tiếp xúc đầu tiên bằng nụ cười và “cơn mưa” lời khen ngợi dành cho nhau. 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã nói với các phóng viên rằng cuộc gặp lần này là “quyết định dũng cảm” của Tổng thống Mỹ Donald Trump, và đổi lại, Tổng thống Trump đã nói rằng ông và Chủ tịch Kim có “mối quan hệ rất tốt đẹp”, đồng thời bày tỏ niềm tin rằng cuộc gặp thượng đỉnh lần hai này sẽ “rất thành công”, và có lẽ sẽ “còn thành công hơn” cuộc gặp năm ngoái.

[NÓNG] Guardian: Hai nhà lãnh đạo Trump-Kim dành cơn mưa lời khen ngợi cho nhau trong cuộc gặp đầu tiên tại Hà Nội - Ảnh 1.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đã phải đi qua một hành trình rất dài để có thể ngồi đối diện nhau một lần nữa vào ngày hôm nay ở Hà Nội. Ảnh: The Guardian.

[NÓNG] Guardian: Hai nhà lãnh đạo Trump-Kim dành cơn mưa lời khen ngợi cho nhau trong cuộc gặp đầu tiên tại Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh: AP.

[NÓNG] Guardian: Hai nhà lãnh đạo Trump-Kim dành cơn mưa lời khen ngợi cho nhau trong cuộc gặp đầu tiên tại Hà Nội - Ảnh 3.

Hai nhà lãnh đạo đã tiến hành cuộc gặp theo thể thức 1-1 trước khi dùng bữa tối tại khách sạn Metropole. Ảnh: CNN