G

Vào lúc 2h30 chiều nay (giờ địa phương), Ấn Độ và Pakistan đã giao tranh dữ dội. Các loại hỏa lực mạnh nhất đã được sử dụng. Báo cáo ban đầu cho biết có nhiều thương vong.

Sputnik đưa tin giao tranh dữ dội giữa Ấn Độ và Pakistan đột ngột diễn ra dọc đường Ranh giới kiểm soát (LoC).

Theo đó, cả hai bên đều đã sử dụng hỏa lực mạnh, bắn dọc biên giới. Hậu quả là đã có ít nhất 1 binh sĩ Ấn Độ và 2 binh sĩ Pakistan thiệt mạng.

Giao chiến đột ngột bùng phát vào lúc 2h30 chiều nay (giờ địa phương, tức khoảng 16h00 giờ Việt Nam), các nguồn tin địa phương dẫn thông báo chính thức của Quân đội Ấn Độ.

Các nguồn tin riêng của Sputnik cho biết giao tranh bắt đầu diễn ra tại các khu vực Tangdar, Keran và Sunderbani dọc đường LoC thuộc vùng tranh chấp Kashmir. Hiện nay các trận đọ súng vẫn đang tiếp diễn.

Trước đó, vào sáng nay, truyền thông địa phương cho biết cảnh sát đã yêu cầu người dân địa phương sơ tán tới nơi an toàn. Tất cả các cửa hàng, công sở và trường học đã bị đóng cửa ngay lập tức.

Phía Pakistan cáo buộc Ấn Độ đã tập kích hỏa lực khiến ít nhất 1 binh sĩ của họ thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Ngược lại, Ấn Độ thì cáo buộc pháo binh Pakistan đã giết hại 1 cháu bé 10 tuổi.

Căng thẳng giữa 2 quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân đột ngột nóng lên khi Pakistan bắn hạ 2 máy bay chiến đấu của Không quân Ấn Độ trên khu vực tranh chấp Kashmir.

Thông tin mới nhất sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật