G
Tại vựa rau lớn nhất Nghệ An, dù rau giá rẻ như cho nhưng cũng không ai mua, nông dân chỉ biết nuốt nước mắt nhìn rau gì rồi thối rữa.
1

Trong thời gian qua, tại vựa rau lớn nhất tỉnh Nghệ An ở khu vực bãi ngang huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai người nông dân đang rơi vào tình cảnh thê thảm khi sản phẩm trồng ra không có nơi tiêu thụ dù giá rất thấp.

2

Dù giá rẻ như cho nhưng thương lái không thèm thu mua, dù có cắt chở đi những chợ trong vùng nhưng lượng rau quá lớn cũng không tiêu thụ kịp. Những năm trước giá bắp cải còn được 2000 đồng / 1 kg, nhưng năm nay dù rớt xuống dưới 500 đồng nhưng cũng không thể bán.

3

Những luống rau dù đã đến ngày thu hoạch nhưng vẫn chưa tìm được đầu ra khiến người trông chán nản.

5

Su su được hái xuống chất thành đống thối rữa ngay tại đồng.

4

Chị Nguyễn Thị Hương ở xã Quỳnh Lương (Quỳnh Lưu) cho biết, trước đây mỗi ngày gia đình thu mua 5 – 6 tấn rau nhưng nay thì thu mua khoảng 5 – 6 tạ rồi mang đi bán lẻ tại các chợ, nhưng cũng rất khó bán.

 

6

Chờ mãi không có ai mua, người dân đành để những luốn rau ngay tại ruộng rồi cày nát luôn làm phân để chuẩn bị trồng vụ mới.

7

Dù không bán được, nhưng nhiều hộ trồng su su phải thuê người để hái bớt quả để không làm hỏng giàn.

9

8

Người dân nơi đây cho biết, chưa năm nào giá rau xuống thấp và không thể bán được hàng như năm nay. Họ chỉ biết nuốt nước mắt nhìn rau tự thối ngay tại ruộng.

 

Theo Quang Phong (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/nong-dan-ua-nuoc-mat-nhin-rau-thoi-rua-ngay-tai-ruong-vi-khong-ai-mua-d150087.html