Nóng: Công Phượng có cơ hội lớn được chơi bóng ở châu Âu

Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, Công Phượng hoàn toàn có thể sang chơi bóng ở châu Âu trong năm 2020.

Cụ thể, theo một số nguồn tin, Công Phượng đang lọt vào tầm ngắm của đội bóng ở châu Âu Sarajevo FC – CLB vừa chính thức lên ngôi giải vô địch quốc gia Bosnia và Herzegovina.

Lý do để Sarajevo FC có thể chiêu mộ Công Phượng bắt nguồn từ vai trò của ông Nguyễn Hoài Nam (người đã từng ứng cử phó Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII), hiện đang có cổ phần ở CLB Sarajevo.

Được biết với chức vô địch ở giải quốc nội, Sarajevo sẽ đá sơ loại Champions League mùa bóng năm 2020. CLB này muốn đầu tư để tranh suất đá Champions League. Họ cũng sẵn sàng chiêu mộ một cầu thủ Việt Nam để nâng tầm hình ảnh đến người hâm mộ châu Á và ông Nguyễn Hoài Nam đang cân nhắc chuyện chiêu mộ Công Phượng cho đội bóng này.

Trong ngày hôm nay (6/3), Ông Nam sẽ sang với CLB Sarajevo để ăn mừng chức vô địch cùng CLB. Sau đó, ông sẽ xem xét tình hình về chuyện có xúc tiến mua Công Phượng về đá ở mùa bóng tới hay không.

Nóng: Công Phượng có cơ hội lớn được chơi bóng ở châu Âu - Ảnh 1.

Công Phượng đang lọt vào tầm ngắm của CLB Sarajevo FC ở châu Âu.

Tất nhiên, đây mới chỉ là những tín hiệu “manh nha” về kịch bản Công Phượng có thể sang châu Âu chơi bóng. Song, nếu kịch bản này trở thành sự thật thì tiền đạo xứ Nghệ sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được một đội bóng ở châu Âu chiêu mộ (trước đây, Công Vinh cũng chỉ từng chơi ở Bồ Đào Nha theo kiểu “du học”).

Không những vậy, nếu kịch bản trên xảy ra, Công Phượng sẽ có cơ hội được chơi bóng ở Champions League hoặc Europa League – điều mà có lẽ chưa cầu thủ nào của Việt Nam dám nghĩ tới.

Dẫu sao thì đây cũng là chuyện của tương lai. Nhiệm vụ quan trọng nhất với Công Phượng ở thời điểm hiện tại vẫn là cố gắng hết sức mình để được trao cơ hội và tỏa sáng trong màu áo Incheon United ở K.League. Đó chính là cách tốt nhất để tiền đạo xứ Nghệ mở ra một tương lai xán lạn hơn cho chính mình.