G

Al-Balad, căn cứ chính cho các máy bay tiêm kích F-16 mà Iraq mua từ Mỹ

Reuters dẫn nguồn tin quân sự cho biết nhiều loạt rocket bắn vào căn cứ Al-Balad ở Iraq có lính Mỹ đồn trú. Đã có ghi nhận thương vong.

Reuters cho biết, nhiều loạt rocket đã bắn vào Al-Balad, căn cứ chính cho các máy bay tiêm kích F-16 mà Iraq mua từ Mỹ, cách Baghdad khoảng 80 km về phía Bắc. Tại đây, hiện có một số sĩ quan không quân Mỹ và một số nhà thầu quân sự Mỹ.

Trong khi đó AFP đưa tin cụ thể hơn khi dẫn nguồn tin quân sự Iraq cho biêt có ít nhất 7 quả rocket kiểu pháo phản lực Katyusha đã bắn vào căn cứ có lính Mỹ đồn trú nói trên, làm bị thương 4 người, gồm có hai sĩ quan Iraq và hai lính không quân.

Theo AFP, phần lớn lính không quân Mỹ đóng tại căn cứ Al-Balad ở phía bắc Baghdad đã rời đi khi những căng thẳng giữa Mỹ – Iran leo thang từ cách đây hai tuần nay.

“Khoảng 90% nhân viên quân sự Mỹ và các kỹ thuật viên của Sallyport Lockheed Martin chuyên phục vụ cho các dịch vụ bảo dưỡng máy bay đã được rút lui về Taji và Erbil sau những đe dọa tấn công”, một nguồn tin nói.

N. Tuấn Sơn  , theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/nong-can-cu-al-balad-co-quan-my-don-tru-bi-na-rocket-toi-tap-co-thiet-hai-ve-nguoi-8202013161634663.htm