G
Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam.

Thông tin từ Công an TP HCM cho biết đơn vị phòng PC01 vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 1, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương).

Bà Hằng bị khởi tố về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Các quyết định nói trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty Đại Nam bị khởi tố, bắt tạm giam.

Bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty Đại Nam bị khởi tố, bắt tạm giam.

Hơn nửa năm nay, bà Nguyễn Phương Hằng trở thành nhân vật đình đám trên mạng xã hội khi có những buổi livestream dậy sóng, thu hút hàng vạn người theo dõi.

Ban đầu, bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên vì cho rằng ông này lừa đảo hơn 200 tỷ đồng của vợ chồng bà thông qua hoạt động từ thiện, xây dựng cơ sở từ thiện. Sau đó, bà Hằng đã livestream gọi tên giới nghệ sĩ cho rằng có mập mờ, không minh bạch trong hoạt động từ thiện và nói về đời tư của nhiều người.

Bà Hằng tìm đến tận Tịnh Thất Bồng Lai hay còn có tên là Thiền am bên bờ vũ trụ ở huyện Đức Hoà, tỉnh Long An sau một số buổi livestream nói về những vấn đề nhức nhối ở nơi này như: lợi dụng tôn giáo, danh nghĩa trẻ mồ côi để trục lợi từ thiện… Sự kiện bà Hằng đến đây vào chiều 4/11 đã khiến nhiều người tụ tập gây huyên náo.

Từ những buổi livestream trên mạng xã hội, bà Hằng đối diện với nhiều đơn thư tố cáo của một số người gửi đến Công an TP HCM, Công an tỉnh Bình Dương trong đó có: ca sĩ Vy Oanh, danh hài Hoài Linh, MC Trấn Thành, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển….

Ngược lại, bà Hằng cũng gửi đơn tố cáo nhiều người. Mới đây, bà Hằng bị Công an TP HCM tạm hoãn xuất cảnh để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

 

Theo Quốc Bảo (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/nong-ba-phuong-hang-tong-giam-doc-cong-ty-dai-nam-bi-khoi-to-bat-tam-giam-d178820.html