Nhóm thanh niên say rượu dùng dao đâm trọng thương nhiều Cảnh sát giao thông ở Thái Bình

Khi tổ cảnh sát giao thông đang khám nghiệm hiện trường thì nhóm đối tượng bất ngờ xuất hiện dập phá dụ cụ, phương tiện và dùng dao đâm trọng thương hai cán bộ.

Ngày 19/11, Công an tỉnh Thái Bình cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ án chống người thi hành công vụ, các đối tượng say rượu đã đập phá đồ đạc, hành hung trọng thương nhiều cán bộ cảnh sát giao thông đang khám nghiệm hiện trường tai nạn.

Cụ thể, khoảng gần 23h ngày 18/11, khi tổ công tác đội CSGT Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) đang làm nhiệm vụ khám nhiệm hiện trường vụ tai nạn giao thông thì xuất hiện nhiều đối tượng đến phá rối.

Nhóm thanh niên say rượu dùng dao đâm trọng thương nhiều Cảnh sát giao thông ở Thái Bình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khu vực xảy ra vụ việc là đường tránh QL 10 đoạn qua xã Đông Sơn (Đông Hưng). Thời điểm lực lượng chức năng có mặt, tại hiện trường có một chiếc mô tô và 3 người đàn ông nằm giữa đường, tổ công tác nhanh chóng gọi xe cấp cứu, thực hiện khám nghiệm hiện trường.

Khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ thì xuất hiện 3 thanh niên đi trên 2 xe máy đến có hành động quấy rối và chửi bới. Một người đàn ông đi xe máy qua hiện trường đã bị các đối tượng đánh vào mặt bị thương.

Một đối tượng đã chạy đến giật bảng giấy vẽ hiện trường của công an ném xuống đường và rút dao đâm các cán bộ tổ công tác. Không dừng lại, đối tượng tiếp tục nhảy lên ô tô công vụ phá đén tín hiệu, phá và ném va ly khám nghiệm của tổ công tác xuống ruộng.

Các nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu tại BV ĐK tỉnh Thái Bình. Theo kết quả giám định thương tích, Trung tá Phạm Huy Hà bị một vết đâm vào lưng và một vết đâm vào ngực khiến dịch tràn màng phổi. Trung úy Hà Đức Tài bị một vết đâm cạnh sườn phải. Người đàn ông đi ngang đường bị đánh sưng phù nề vùng mũi, nghi dập sống mũi.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Đông Hưng đã huy động lực lượng, tổ chức truy bắt. Đến rạng sáng ngày 19/11/2018, Công an đã bắt được 3 đối tượng gây ra vụ việc gồm Nguyễn Duy Đạt, sinh năm 1993; Nguyễn Thế Duy, sinh năm 1999 cùng trú tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng và Tô Thế Hải, sinh 2000 trú tại xã Đông Hoàng,  huyện Đông Hưng.

Đạt được xác định là đối tượng có vai trò chính trong việc đập phá phương tiện và hành hung cán bộ. Duy và Hải được xác định là đồng phạm, đã có hành vi chửi bới tổ công tác và cùng Đạt bỏ trốn.

Tại cơ quan Công an bước đầu các đối tượng khai nhận trước khi xảy ra vụ việc cả 3 đã uống bia rượu. Trong khi uống rượu thì nghe tin 3 người bạn của mình bị tai nạn giao thông. Các đối tượng cùng nhau đến hiện trường rồi gây ra vụ việc.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng đã ra Lệnh bắt đối với Nguyễn Duy Đạt về hành vi gây thương tích để điều tra theo quy định của pháp luật.