Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: M.T

Hoàn chơi cá độ đá bóng nợ 100 triệu nên nhóm giang hồ tới bắt cóc đánh đập đòi tiền.

Ngày 27/12, Công an quận Gò Vấp, TP HCM đang tạm giữ Nguyễn Thanh Tùng (SN 1990), Nguyễn Hữu Thế (SN 1993), Bùi Văn Tuyệt (SN 1990), Nguyễn Văn Hai (SN 1992, cùng ngụ quận Gò Vấp) và Nguyễn Huy Hoàng (SN 1997, ngụ quận 7) để điều tra về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo điều tra sơ bộ, Thế và Lê Công Hoàn (SN 1994, ngụ tỉnh Khánh Hòa, trú quận 4) có quen biết với nhau. Hoàn nghiện chơi cá độ bóng đá nên hay bắt độ qua Thế. Thế nhận kèo từ 1 người tên là Bứ (chưa rõ lai lịch) để đặt cược, hưởng chênh lệch.

Sau một thơi gian chơi, Hoàn thua và nợ số tiền gần 100 triệu đồng. Người này không có tiền trả cho Bứ nên Bứ nói Thế phải tìm nơi ở của Hoàn để cho đám đàn em đi lấy nợ. 

Chiều 22/12, Thế cùng một số đàn em của Bứ đi ô tô tới chung cư ở quận 4. Sau khi gặp Hoàn, nhóm giang hồ ép người này lên xe, yêu cầu trả nợ. Hoàn không có tiền nên chúng chở về quận 12 nhốt trong căn nhà rồi thay nhau đánh đập.

Nhóm giang hồ chụp ảnh nhắn tin về cho người thân của Hoàn đe dọa đòi tiền. Sau đó, nhóm tiếp tục đưa Hoàn tới căn nhà nằm ở đường Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp để đánh đập.

Ngày 23/12, gia đình Hoàn đem gần 10 triệu đồng trả trước cho nhóm giang hồ và xin từ từ trả tiếp nhưng không được đồng ý. Lúc này, người thân lo sợ nhóm giang hồ đánh Hoàn tử vong nên đã báo công an. 

Chiều cùng ngày, trinh sát công an đã ập vào căn nhà giam giữ Hoàn khống chế nhóm giang hồ và giải cứu nạn nhân. Tại cơ quan công an, nhóm này thừa nhận hành vi phạm tội của mình.