Nhóm cướp giật túi xách giữa ban ngày bị những người mặc áo Grab tước dao, tóm gọn

Khu vực xảy ra vụ cướp. (Ảnh: V.Q).

Trong lúc khống chế các đối tượng cướp giật, một chiến sỹ Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội hóa trang đã bị thương khi dũng cảm đá tung dao của đối tượng.

Theo đó, vào khoảng 11h30 phút ngày 8/3 tại gầm cầu vượt Kim Mã, Liễu Giai (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội), một nhóm cướp giật đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội tóm gọn. 

Vào khoảng thời gian trên, nhóm khoảng 3 thanh niên điều khiển xe máy di chuyển tới cầu vượt Kim Mã đã có hành động cướp một túi xách của người đi đường. 

Đúng lúc này, một nhóm người mặc quần áo xe ôm Grab xuất hiện lao vào khống chế các đối tượng.

Nam nhân chứng cho biết, thời điểm xảy ra sự việc anh thấy có 3 thanh niên đang giằng co túi xách với một cô gái thì một số người mặc áo xe ôm Grab ập tới khống chế.

Lúc này, 1 trong 3 tên cướp liền rút dao bầu ra đâm chém những người lái xe ôm. 

Tuy nhiên, những người này đã nhanh nhẹn tránh được, đồng thời quật ngã 3 đối tượng và tước vũ khí của chúng.

Nhân chứng này còn cho biết, nạn nhân là một cô gái khá xinh xắn, điều khiến xe máy, mang theo chiếc túi xách màu đen. 

Sau khi khống chế các đối tượng, những người mặc áo Grab đã lấy lại chiếc túi, trả lại cho nạn nhân. 

Thông tin với phóng viên, một cán bộ công an phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình, Hà Nội) xác nhận, có vụ việc lực lượng cảnh sát hình sự hoá trang bắt 3 đối tượng dàn dựng va chạm giao thông để trộm cướp tài sản của người đi đường.

Cũng theo vị cán bộ này, sau khi nhận tin báo, công an phường đã nhanh chóng ra hỗ trợ lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố khống chế, áp giải các đối tượng về trụ sở công an. Hiện 3 nghi phạm đã được đưa về phòng CSHS để tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Quá trình bắt giữ, một cán bộ của đơn vị đã bị thương khi dũng cảm đá tung dao của đối tượng.