Nhặt được túi xách đầy vàng và tiền để quên, thầy giáo bắt xe ôm đuổi theo để trả lại

Thầy Cường vui mừng vì tìm được đúng nam thanh niên để quên tài sản lớn để trả lại.

Phát hiện chiếc túi bên trong có đầy vàng và tiền của nam thanh niên ngồi chờ xe buýt để quên, thầy Cường đã thuê xe ôm đuổi theo tìm người trả lại.

Ngày 13/12, thầy Trần Quang Cường (giáo viên trường THCS Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, thầy vừa trả lại 1 túi xách bên trong có nhiều tài sản cho một nam thanh niên ở huyện Hương Sơn để quên lúc chờ bắt xe buýt.

Theo đó, trưa 11/12, thầy Cường ngồi chờ xe buýt đi từ TP. Hà Tĩnh về Cẩm Xuyên thì bất ngờ phát hiện 1 chiếc túi xách của nam thanh niên vừa lên xe buýt bỏ quên. Mở túi ra kiểm tra, thầy Cường giật mình vì bên trong đầy vàng và tiền mặt.

Không đắn đo suy nghĩ, thầy Cường liền thuê xe ôm đuổi theo chiếc xe buýt vừa xuất bến để tìm nam thanh niên để quên và trả lại. Tuy nhiên xe buýt chạy nhanh quá nên thầy Cường đuổi không kịp.

Thầy Cường sau đó tiếp tục bắt xe buýt lên huyện Hương Sơn để tìm nam thanh niên này trả lại.

Khi lên đến Hương Sơn, tôi may mắn gặp được thanh niên và nhận ra ngay người này để quên chiếc túi. Tối đến hỏi thì người này nói đang tìm chiếc túi để quên. Sau khi xác minh, tôi đã trả lại cho người này“, thầy Cường nói.

Nhận lại tài sản lớn bị mất, nam thanh niên vui mừng và gửi tặng thầy Cường 2 triệu đồng để cảm ơn, nhưng thầy Cường nhất quyết không nhận.

Được biết, người bỏ quên chiếc túi là anh Nguyễn Xuân Đăng (trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Anh Đăng hiện đang làm nghề lái xe, số tiền và vàng bị mất trên là anh đang cầm giúp người bạn ở Huế gửi về cho gia đình. May mắn, anh Đăng gặp được người tốt và nhận lại được tiền, vàng.

Được biết, thầy Cường hiện đang là giáo viên dạy môn Thể dục trường THCS Cẩm Nhượng. Thầy Cường có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thầy cùng vợ và hai con đang phải sống trong ki-ốt thuê.