Nhận định mới trong vụ tạt axit, cắt gân chân Việt kiều vào mùng 5 Tết

Anh Nghiêm bị bỏng nặng sau khi bị tấn công. Ảnh: Báo Giao thông

Bạn gái nạn nhân cho biết, anh Nghiêm bị bỏng 90% gương mặt, mắt không thể mở hoàn toàn và thị lực chỉ còn khoảng 15-20%.

Có thể nạn nhân bị theo dõi nhiều ngày trước khi bị tấn công

Báo Công an nhân dân ghi nhận thông tin từ Thượng tá Võ Văn Náo, Trưởng Công an huyện Bình Sơn cho biết, đơn vị cùng Công an tỉnh Quảng Ngãi theo chỉ đạo của Bộ Công an tập trung lực lượng khẩn trương điều tra làm rõ, sớm tìm ra thủ phạm tạt axit, cắt gân chân anh Võ Duy Nghiêm (26 tuổi, quê quán xã Bình Đông, huyện Bình Sơn – quốc tịch Canada) vào tối 9/2 (tức mùng 5 Tết).

Qua camera của một địa chỉ tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, gần nơi xảy ra vụ việc ghi lại hình ảnh 2 đối tượng trên xe máy áp sát theo xe máy của nạn nhân. Các Cảnh sát đang tiền hành rà soát các đối tượng nghi vấn ở xã Bình Đông và các xã lân cận.

Bước đầu điều tra, thu thập lời khai nạn nhân, lãnh đạo Công an huyện Bình Sơn nhận định có thể anh Nghiêm bị kẻ xấu theo dõi từ nhiều ngày trước đó.

Nhóm tội phạm này chờ thời cơ nạn nhân đi lại ban đêm trên đường vắng, gọi đúng tên người mới tạt axit, chém vào chân nạn nhân trong tích tắc rồi chạy trốn.

Kẻ bịt mặt chuẩn bị lọ thủy tinh đựng axit rồi tạt vào Nghiêm, khả năng không có chủ đích gây hại cho Nguyễn Thị Ngọc Trâm (Sn 1993, bạn gái Nghiêm, quốc tịch Canada).

Nhận định mới trong vụ tạt axit, cắt gân chân Việt kiều vào mùng 5 Tết - Ảnh 1.

Anh Võ Duy Nghiêm và bạn gái bị tấn công khi về quê ăn Tết. Ảnh: Công an nhân dân

Theo thông tin chị Trâm cung cấp, trong thời gian làm việc và sinh sống tại Canada, anh Nghiêm có mâu thuẫn với một số người. Nhiều khả năng mâu thuẫn xuất phát nơi Nghiêm định cư ở Canada, khi về thăm quê thì bị theo dõi, tấn công.

Đôi mắt của nạn nhân bị tổn thương nặng

Về sức khỏe của anh Nghiêm sau 10 ngày sau vụ tấn công bằng a xít chấn động ở Quảng Ngãi, liên lạc với PV Thanh Niên, chị Trâm cho biết anh Nghiêm vẫn còn mê man, nhưng đến ngày 19/2 anh đã có thể ăn uống trở lại.

Trên trang Facebook cá nhân, chị Ngọc Trâm cho biết anh Nghiêm bị bỏng 90% gương mặt, mắt không thể mở hoàn toàn và thị lực chỉ còn khoảng 15-20%.

“Thật đau lòng khi ngày qua ngày phải chứng kiến anh ấy chịu đựng đau đớn như vậy. Tôi cũng không biết khi nào chúng tôi có thể quay lại Canada để tiếp tục chữa trị”, chị Trâm chia sẻ với báo trên.

Hiện anh Võ Duy Nghiêm vẫn đang được điều trị tại một bệnh viện ở Bangkok, Thái Lan.

Chia sẻ thêm về sức khỏe của con trai trên Zing.vn, ông Võ Duy Linh cho hay: “Con tôi vừa được phẫu thuật các vết thương ở hai chân, riêng đôi mắt được điều trị bằng thuốc. Các bác sĩ thông báo quá trình hồi phục vết thương của Nghiêm phải mất thời gian dài”.Đến ngày 19/2, số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn 16.000 USD sau 3 ngày gây quỹ. Đây là quỹ do bạn bè anh Nghiêm và chị Trâm ở Canada lập ra với mục tiêu quyên góp được 40.000 USD để hỗ trợ hai nạn nhân.

Tổng hợp