G

Phòng ngủ nơi nạn nhân Phạm Thùy Dung bị sát hại. Ảnh: Hoàng An.

Một hàng xóm kể lại rằng, thời điểm bước vào căn nhà, họ thấy toàn bộ tã quấn quanh người cháu bé sơ sinh thấm đầy máu của mẹ.

Gia đình bàng hoàng không hiểu chuyện gì

Chiều 4/3, Công an tỉnh Nam Định vẫn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tích cực điều tra làm rõ việc ông Trịnh Viết Ba (52 tuổi) cầm dao truy sát cả nhà hàng xóm khiến hai người tử vong, hai người bị thương.

Theo ghi nhận của PV, căn nhà nơi xảy ra vụ án nằm trong ngõ 25, đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Nam Định.

Buổi trưa cùng ngày, trời đổ cơn mưa lớn, những người hàng xóm tất bật chạy ngược xuôi chuẩn bị lo hậu sự giúp gia đình nạn nhân, một số khác đứng tập trung thành từng nhóm bàn tán về sự việc đau lòng vừa xảy ra. “Bị chém chết rồi, chết hai người, khổ nhất đứa bé con mới sinh được mấy ngày tuổi mất mẹ”, một người dân cạnh hiện trường nói.

Nhân chứng kể phút cuồng loạn của gã thầy bói chém 4 người trong gia đình thương vong ở Nam Định - Ảnh 1.

Những người thân đang thu dọn đồ đạc. Ảnh: Hoàng An.

Gần nửa ngày trôi qua, bà Mai (cô ruột nạn nhân Phạm Thùy Dung) chưa hết bàng hoàng, bản thân bà cùng người thân không dám tin vào sự thật vừa xảy ra với gia đình người cháu.

Nhà ở xa nên khoảng 9h sáng nay bà Mai mới lên đến thành phố Nam Định. Lúc có mặt trước ngõ 25 đường Hoàng Hoa Thám, công an đang phong toả khám nghiệm hiện trường. Phải chờ cơ quan chức năng hoàn thành các thủ tục pháp lý, bà cùng người thân mới được vào nhà.

Bất ngờ quá, chúng tôi không dám tin vào mắt mình. Cả gia đình ai cũng ăn ở hiền lành, vợ chồng cái Dung cũng thế chúng nó quanh năm làm ăn lương thiện, chẳng mâu thuẫn với ai .

Hôm qua, con bé mới sinh được 18 ngày đang nằm trong vòng tay mẹ nhưng chắc được khăn tã che kín nên nó không phát hiện ra”, bà Mai kể.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình ông Được, bà Mai cho biết, cả hai vợ chồng ông đều đã nghỉ hưu, vợ chồng anh Thắng con trai ông hàng ngày rửa xe ngay gần trước cửa, công việc bấp bênh.

Vợ chồng anh Thắng, chị Dung có người con gái lớn đang học lớp 12. Tối hôm xảy ra án mạng, con gái anh ngủ bên nhà bác ruột nên may mắn thoát nạn.

Nếu cháu ở nhà thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Vợ chồng Dung khổ lắm, cách đây hơn một năm mới mất đi người con trai 10 tuổi do mắc bệnh hiểm nghèo. Bao năm qua vợ chồng dốc hết tài sản gia đình chữa trị cho cháu nhưng không được. Đợt vừa rồi, cái Dung có bầu mới sinh cháu gái, niềm vui có con chưa được bao lâu thì….“, bà Mai bỏ dở câu nói.

Nhân chứng kể phút cuồng loạn của gã thầy bói chém 4 người trong gia đình thương vong ở Nam Định - Ảnh 3.

Ngõ 25 phố Hoàng Hoa Thám nơi xảy ra thảm án. Ảnh: Hoàng An.

Người hàng xóm có dấu hiệu bất ổn

Anh Phúc (23 tuổi, cháu ngoại ông Được) đứng run rẩy nép mình vào góc nhà để tránh mưa. Anh là một trong số những người đầu tiên có mặt ở hiện trường, sau khi công an hoàn thành công tác khám nghiệm, anh cùng vài người thân vào bên trong thu dọn đồ đạc, lau các vết máu bám trên sàn nhà.

Anh không rõ việc mâu thuẫn giữa Trịnh Viết Ba với gia đình ông ngoại, thời gian gần đây, anh có nghe người hàng xóm có dấu hiệu bất ổn về tâm lý.

  • Nghĩ hàng xóm là thầy cúng đặt bùa, cầm dao sang truy sát 4 người thương vong

Người ông ấy như kiểu bị ma nhập, suốt ngày nghĩ mọi người xung quanh chửi bới mình. Chắc vì thế mà sinh ra bực tức, sát hại người khác”, anh Phúc nói.

Khi có mặt tại hiện trường, anh được nghe kể lại toàn bộ sự việc bắt đầu từ khoảng hơn 4h thì Trịnh Viết Ba sang gọi cửa nhà ông ngoại. Bà ngoại anh Phùng Thị Mai (79 tuổi) đang nằm ở phòng khách nghe tiếng hàng xóm chạy ra liền bị đâm gục tại chỗ ngay kia vừa hé cánh cửa.

Trong cơn cuồng loạn, Ba tiếp tục vào nhà tấn công ông Được, anh Bùi Sỹ Thắng con trai ông Được cũng bị chém ở đùi. Cả hai hoảng loạn, ôm vết thương bỏ chạy ra ngoài.

Trong nhà, Ba tiếp tục cầm dao xuống tay không thương tiếc với chị Phạm Thùy Dung đang nằm ôm đứa con nhỏ 18 ngày tuổi ngủ trên giường.

Một hàng xóm khác kể lại rằng, thời điểm bước vào căn nhà, họ thấy toàn bộ tã quấn quanh người cháu bé sơ sinh thấm đầy máu của mẹ.