Nhà trai chặn ô tô họ nhà gái để làm rõ việc thanh niên bị đánh vì mời rượu không uống

Hình ảnh nhà trai chặn xe nhà gái.

Khi xe nhà gái đưa dâu về huyện Ba Vì đã bị người nhà trai chặn xe yêu cầu làm rõ việc một thanh niên khi đi đón dâu bị đánh vì mời rượu không uống.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại sự việc một xe ô tô loại 16 chỗ bị người dân chặn lại, đứng cạnh cửa rất đông người bảo tài xế và người trong xe mở kính, ra khỏi xe xuống làm việc. Tuy nhiên, người bên trong xe vẫn án binh bất động.

Theo thông tin được chia sẻ kèm theo đoạn clip, sự việc trên xảy ra vào ngày 30/9 tại một đám cưới ở Ba Vì, Hà Nội.

Khi đó, gia đình nhà gái ở Thanh Hoá đưa dâu về huyện Ba Vì, Hà Nội thì bị một nhóm người nhà trai, trong đó có thanh niên tên L. (SN 1997, ở Châu Sơn, Ba Vì, Hà Nội) chặn xe để làm rõ va chạm trước đó.

Tuy nhiên, nhóm thanh niên nhà gái không xuống xe mà kéo kính ngồi im, mặc cho nhiều người lớn tiếng bên ngoài.

Được biết, vào ngày 29/9, nhà trai ở huyện Ba Vì, Hà Nội đến nhà gái ở Thanh Hóa rước dâu, tại bữa cơm tiệc cưới, một số thanh niên nhà gái sang chúc rượu anh L.

Anh L. không biết uống rượu nên từ chối. Cho rằng anh L. có ý coi thường nhà gái, nhóm thanh niên nhà gái quây đánh L. cùng lái xe khi nhà trai ra về.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 1/10, ông Nguyễn Mạnh Đạt, Trưởng công an xã Châu Sơn (huyện Ba Vì, Hà Nội) xác nhận, có sự việc một nam thanh niên nhà trai (trú tại xã Châu Sơn) bị đánh khi đến nhà gái (ở Thanh Hóa) rước dâu.

Sau đó, khi rước dâu về xã Châu Sơn, nhóm thanh niên nhà trai tiếp tục quây xe nhà gái, đòi làm rõ sự việc.

Theo ông Đạt, sau khi tiếp nhận thông tin, phía công an xã đã đến yêu cầu xe chở nhà gái cùng nhà trai về trụ sở UBND xã Châu Sơn làm việc. Tại đây, hai bên sau khi nói chuyện với nhau đã tự giải quyết theo hướng hoà giải.