Nguyên nhân vụ sập giàn giáo khiến 25 học sinh bị thương ở Sài Gòn

Hiện trường vụ việc. Ảnh: M.T

Nguyên nhân vụ sập giàn giáo khiến 25 học sinh bị thương được xác định khi chuẩn bị làm lễ thì gió lớn cuốn tấm che nắng đẩy giàn giáo ngã đổ xuống sân.

Ngày 21/11, UBND huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết đã báo cáo lên UBND TP HCM và các cơ quan chức năng về tình hình vụ sập giàn giáo tại Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh vào ngày 20/11 khiến 25 học sinh bị thương.

Trong số 25 gồm 10 em nam – 15 em nữ bị thương thì hầu hết học lớp 3 và lớp 5 của trường. Nguyên nhân được các cơ quan chức năng xác định là do hệ thống lưới làm mát che sân trường được làm xong từ tối 19/11 do Công ty Trang thiết bị trường học Thanh Trúc chỉ dựng giàn giáo sát vào tường mà không thu dọn sau khi thi công.

Nguyên nhân vụ sập giàn giáo khiến 25 học sinh bị thương ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: M.T

Đến sáng 20/11, khi chuẩn bị làm lễ thì do gió lớn, cuốn tấm che nắng đẩy giàn giáo ngã đổ xuống sân khiến các học sinh bị thương.

Cụ thể, sáng 20/11, có khoảng 1.500 học sinh, 62 cán bộ giáo viên cùng nhiều phụ huynh có mặt tại sân Trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh tổ chức Lễ Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Khi chương trình chuẩn bị bắt đầu thì 6 khung giàn giáo có chiều cao khoảng 10m đặt ở góc sân trường bị đổ sập xuống. Sự việc khiến 25 em học sinh của trường bị thương nhập viện cấp cứu.

Nguyên nhân vụ sập giàn giáo khiến 25 học sinh bị thương ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Các em học sinh được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: M.T

Theo Sở Y tế TPHCM, hiện tại, có 3 học sinh bị nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và 4 học sinh khác đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, phía các đơn vị lãnh đạo của TPHCM và lãnh đạo UBND huyện Bình Chánh đã thăm hỏi, hỗ trợ mỗi học sinh bị thương 5 triệu đồng, các em còn lại 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND huyện Bình Chánh cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.