“Người Việt vào chùa chỉ biết cầu danh cầu lợi. Vừa cầu xong, ra ngoài nói tục chửi bậy, đánh nhau ngay được”

Tại tập 7 chương trình Quyền lực ghế nóng, với chủ đề Tâm linh – Vô cảm, hoa hậu đền Hùng Giáng My đã lần đầu tiên được mời đến để nhận xét các người chơi, cùng tiến sĩ Lê Thẩm Dương.

Tại đây, Giáng My đã có nhiều chia sẻ khá sâu sắc. Cô được nhiều khán giả đánh giá là người đẹp học thức, sâu sắc và có khả năng ăn nói.

Tổ tông, dòng giống, nhà phải có nóc

Khi còn nhỏ, tôi có đi coi bói vài lần, nhưng giờ thì không đi nữa. Bây giờ cứ mỗi lần tôi hỏi thầy bói có xem được cho tôi không thì ông ấy nói: “Thôi, chị là thầy rồi”.

Tất cả lễ nghĩa trong cuộc sống là do ông bà, tổ tiên truyền lại cho bố mẹ rồi tới con cháu. Các nét văn hóa ấy càng giữ lại càng tuyệt vời, vì tổ tông, dòng giống, nhà phải có nóc. Điều này rất quan trọng. Khi chúng ta giữ được văn hóa, tín ngưỡng theo nét truyền thống đẹp của các dân tộc là điều tuyệt vời nhất.

Người Việt vào chùa chỉ biết cầu danh cầu lợi. Vừa cầu xong, ra ngoài nói tục chửi bậy, đánh nhau ngay được - Ảnh 1.

Tôi trân trọng tất cả những tín ngưỡng. Nhưng tôi cũng đả kích mọi sự mê tín dị đoan. Rất nhiều người Việt Nam hiện nay chẳng hiểu đi cúng là cái gì. Họ mang vào nhà chùa cả gà, thịt, đồ mặn. Đó là điều rất sai lầm. Phật chỉ ăn đồ chay và muốn hương hoa, sự thanh tịnh.

Người Việt vào chùa thì chỉ biết cầu cho bản thân mình, cầu danh cầu lợi. Vừa cầu xong cái, ra ngoài nói tục chửi bậy, đánh nhau ngay được. Cái tâm mang ra ngoài là cái tâm ác.

Vì thế, hãy tin vào bản thân và sự hướng thiện của mình.

Tôi luôn luôn học những điều ông cha ta đúc kết lại. Ông cha ta ngày xưa chẳng có máy móc, công nghệ gì, tất cả đều thô sơ, nhưng nói câu nào chuẩn câu đấy. Bây giờ, mỗi lần xảy ra chuyện gì, tôi đều tự thấy ông cha ta nói đúng thật.

Thế hệ trẻ cần phải có nền tảng mà ông cha đã đi qua để học và phát triển tốt hơn, chứ không được chê. Tín ngưỡng, văn hóa truyền thống cần phải được bảo tồn.

Người Việt vào chùa chỉ biết cầu danh cầu lợi. Vừa cầu xong, ra ngoài nói tục chửi bậy, đánh nhau ngay được - Ảnh 3.

Cuộc sống này không phải lúc nào cũng êm xuôi, mỗi người đều là một phong thủy, ngũ hành rồi. Cây cối, vạn vật đều có linh hồn và mối quan hệ với nhau, nên cần hướng thiện, có tâm linh, văn hóa riêng để sống tốt và không bị ảnh hưởng bởi bên ngoài.

Ngay đến những người làm nghề trong showbiz cũng chỉ làm để thu tiền thôi

Sự vô tâm, vô cảm là căn bệnh của xã hội rồi. Ngay đến những người làm nghề trong showbiz cũng chỉ làm để thu tiền thôi. Họ vô cảm với tất cả mọi người xung quanh. Đó là bộ mặt xã hội ngày nay.

Trương Thế Vinh như một đứa trẻ trong một người đàn ông. Việc lẫn lộn giữa vô tâm và vô cảm ở bạn khiến tôi thấy khá thú vị. Không phải ai cũng hoàn hảo để hiểu hết mọi chuyện.

Người Việt vào chùa chỉ biết cầu danh cầu lợi. Vừa cầu xong, ra ngoài nói tục chửi bậy, đánh nhau ngay được - Ảnh 4.

Bởi vậy, phân biệt, nhận thức được vô tâm, vô cảm sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn và để xem lại trong cuộc sống của mình có còn gì thiếu sót không. Tôi cũng cần xem lại xem mình có phải người vô tâm, vô cảm không.

Mỗi con người nên giành cho bản thân, gia đình mình những phút lắng lại để không còn vô tâm, vô cảm nữa.

Tôi là phụ nữ nên lúc nào tôi cũng thích nghe những lời ngọt ngào. Nếu có một chàng trai nói những điều ngọt ngào với tôi thì cả ngày của tôi sẽ rất thông xuôi.

Tôi không bao giờ muốn chia sẻ về tuổi của mình, chẳng qua tôi bị báo chí bóc thôi.

Người phụ nữ đáng yêu là người phụ nữ biết giấu tuổi của mình. Nhưng người phụ nữ dám nói tuổi của mình lại là người phụ nữ dám làm tất cả mọi thứ trong cuộc đời này.