Thứ Tư, Tháng Tư 21, 2021
Trang chủ - Cuộc Sống Người thân khóc nghẹn, ngóng chờ tin chồng con trước lối vào...

Người thân khóc nghẹn, ngóng chờ tin chồng con trước lối vào Rào Trăng 3

G
(Tổ Quốc) – Trước lối dẫn vào thủy điện Rào Trăng 3, nhiều người không thể kìm được nước mắt khi đứng ngóng chờ để nhận diện người thân bị mất tích trong lúc đi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.

“Mẹ ơi, ba đâu rồi?”

Những ngày qua, gia đình bà Nguyễn Thị Bình (58 tuổi, xã Phong Xuân) có rất đông người thân, hàng xóm lui tới để hỏi tin tức về cậu con trai của bà là Nguyễn Bá Tuyến. Anh Tuyến là công nhân hiện đang mất tích trong vụ sạt lở tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Anh Tuyến kết hôn với chị Nguyễn Thị Ái được 4 năm và có với nhau cậu con trai 3 tuổi. Cách đây 1 năm, anh Tuyến được tuyển vào làm cán bộ kỹ thuật vận hành nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Người thân khóc nghẹn, ngóng chờ tin chồng con trước lối vào Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Ái (áo đen) cùng mẹ chồng và con trai ngóng chờ tin tức người thân đang mất tích

Từ ngày đi làm, hằng tuần anh Tuyến ra thăm gia đình khoảng 2-3 lần, có việc lại chạy vào thủy điện. Đêm nào ở lại thủy điện, anh Tuyến cũng gọi điện Facebook để gặp và nói chuyện với cậu con trai 3 tuổi.

Người thân khóc nghẹn, ngóng chờ tin chồng con trước lối vào Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Ái bật khóc khi vẫn chưa có tin tức của chồng

Ôm đứa con trai trong lòng, chị Ái cho biết thêm, cách đây 5 ngày, anh Tuyến có gọi điện thoại nói chuyện với vợ con và hẹn ngày mai (11/10) sẽ về. Thế nhưng, do hôm đó trời mưa to, nước lụt khắp nơi, sợ nguy hiểm nên anh Tuyến không về được.

Người thân khóc nghẹn, ngóng chờ tin chồng con trước lối vào Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Người thân ngóng trông các công nhân đang mất tích trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3

“Những ngày qua không liên lạc được với chồng, đêm nào con trai tôi cũng hỏi: Mẹ ơi, ba đâu rồi? Sao ba lâu về với con thế? Tôi chỉ biết lau nước mắt rồi bảo ngày mai, ba đang về. Chỉ cầu trời, chồng tôi vẫn khỏe mạnh, sớm về với mẹ con chúng tôi. Chứ chồng tôi gặp chuyện gì, chắc tôi không sống nổi”, chị Ái đưa mắt nhìn xa xăm.

Khóc nghẹn chờ tin con

Theo ghi nhận của PV, những ngày qua, con đường dẫn vào hồ thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế) được chặn lại cách hồ thủy điện khoảng 30km. Các phương tiện cứu hộ, xe cứu thương dồn dập tiến vào hiện trường vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

Cũng tại đây, rất nhiều người thân của các nạn nhân vẫn đứng ngồi không yên để mong ngóng tin tức của người gặp nạn. Trong đó, nhiều thân nhân các công nhân thủy điện và đoàn cán bộ cứu hộ mất tích đã lặn lội đường xa từ Hà Tĩnh, Quảng Trị,… đến xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, TT.Huế) từ 2 hôm nay để ngóng chờ tin tức của chồng, con.

Người thân khóc nghẹn, ngóng chờ tin chồng con trước lối vào Rào Trăng 3 - Ảnh 4.

Những người mẹ đứng mong ngóng tin tức con

Người thân khóc nghẹn, ngóng chờ tin chồng con trước lối vào Rào Trăng 3 - Ảnh 5.

Gương mặt đầy lo âu, lo lắng vì vẫn chưa có tung tích của con

Gương mặt thất thần, đôi mắt thâm quầng vì cả đêm thức trắng, bà Phan Thị Lương (TP. Huế) nức nở cho biết, anh Phạm Chí Thanh (24 tuổi, công tác tại một bộ phận kỹ thuật ở thủy điện Rào Trăng 3) là đứa con trai duy nhất của vợ chồng bà.

“Suốt 5 ngày qua, vợ chồng tôi đã cố gắng gọi điện thoại nhưng không thể liên lạc với con trai. Lo lắng quá nên tôi gọi cho đồng nghiệp của nó đang làm tại Rào Trăng 3, nhưng tất cả đều không liên lạc được. Rồi nghe tin về vụ sạt lở thủy điện, nơi nó đang làm việc, tôi chết đứng. Chỉ biết, chạy lên đây để ngóng chờ tin về con”, bà Lương chia sẻ.

Người thân khóc nghẹn, ngóng chờ tin chồng con trước lối vào Rào Trăng 3 - Ảnh 6.

Ông Lê Văn Hoan cầu mong con trai của mình sẽ trở về khỏe mạnh, bình an

“Mới cách đây 1 tháng, tôi còn mua sữa, bánh, mì tôm… rồi gói ghém cho con trai lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 công tác. Lúc chia tay, nó còn hứa sẽ tranh thủ về thăm nhà nếu xong việc, vậy mà giờ lại không liên lạc được với nó khiến tôi như ngồi trên đống lửa. Giờ tôi chỉ biết chờ tại đây và cầu nguyện cho con trai tôi được bình an trở về”, nói đến đây, bà Lương bật khóc.

Cùng chung tâm trạng lo lắng, bất an như bà Lương, ông Lê Văn Hoan (62 tuổi, ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, nhận tin báo con trai là Lê Văn Sáng (công nhân thủy điện Rào Trăng 3 mất tích), ngay trong đêm, ông bắt xe vào Huế để ngóng trông tin con.

Người thân khóc nghẹn, ngóng chờ tin chồng con trước lối vào Rào Trăng 3 - Ảnh 7.

Người thân của các nạn nhân mất tích đứng mong ngóng tin tức từ đường dẫn vào thủy điện Rào Trăng 3

Người thân khóc nghẹn, ngóng chờ tin chồng con trước lối vào Rào Trăng 3 - Ảnh 8.
Người thân khóc nghẹn, ngóng chờ tin chồng con trước lối vào Rào Trăng 3 - Ảnh 9.
Người thân khóc nghẹn, ngóng chờ tin chồng con trước lối vào Rào Trăng 3 - Ảnh 10.

Nhiều người gương mặt thất thần, lo lắng khi theo dõi từng chiếc xe cứu thương chạy ra từ hiện trường

Được biết, anh Sáng đã cưới vợ và có được 2 người con. Từ khi nghe tin dữ, vợ của anh Sáng liên tục ngất xỉu và phải nhờ đến sự can thiệp y tế.

“Con trai tôi vào làm công trình khoảng 3 năm nay. Cách đây một tuần con tôi còn gọi điện ra hỏi thăm sức khỏe vợ và hai con của nó. Thế mà giờ không biết con tôi sống chết thế nào, tôi lo quá chú ơi”, ông Hoan nghẹn ngào.

Xung quanh bà Lương, ông Hoan còn có rất nhiều bà mẹ, ông bố cũng đang khóc nghẹn và chắp tay cầu nguyện phép màu sẽ xảy ra. Ai nấy đều đưa mắt nhìn vào con đường nhỏ sâu hút và khuất dần trong dãy núi cao hiểm trở, nơi có những người con, người chồng của họ vẫn đang mất tích.

 

Theo Hà Nam (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/nguoi-than-khoc-nghen-ngong-cho-tin-chong-con-truoc-loi-vao-rao-trang-3-220201510181644254.htm