Người đàn ông bị 2 cây đinh đâm xuyên thực quản

Bác sĩ phát hiện vùng cổ bệnh nhân 41 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng có dị vật là đinh Kirschner kết hợp xương đòn đâm xuyên thực quản và khí quản.

Ngày 13/9, Bệnh viện Đa khoa Trung Ương Cần Thơ cho biết, nơi đây đã phẫu thuật lấy đinh và khâu lại thực quản, khí quản của nam bệnh nhân 41 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng.

Theo bệnh viện, bệnh nhân nhập viện cấp cứu vào ngày 5/9 vừa qua. Gia đình cho biết, khoảng 2 năm trước, bệnh nhân đã được phẫu thuật kết hợp xương đòn vai phải do chấn thương. Hơn 10 ngày trước khi nhập viện, bệnh nhân nuốt đau, ho khạc ra ít máu nên gia đình đưa đi cấp cứu.

Người đàn ông bị 2 cây đinh đâm xuyên thực quản - Ảnh 1.

Hai cây đinh được bác sĩ lấy ra từ vùng cổ của bệnh nhân

Qua thăm khám và làm các cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có dị vật vùng cổ do đinh Kirschner kết hợp xương đòn đâm xuyên thực quản và khí quản.

Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy đinh và khâu lại thực quản, khí quản. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định, ăn uống được và dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Bệnh viện khuyến cáo, những bệnh nhân đã được phẫu thuật kết hợp xương bằng các dụng cụ (đinh, vít…) nên đi tái khám.

Những trường hợp không tái khám hoặc tái khám quá trễ như nam bệnh nhân ngụ tỉnh Sóc Trăng thì các dụng cụ như đinh, vít nhỏ sẽ di chuyển đi nhiều nơi đâm xuyên các cơ quan gây nguy hiểm, nhất là đâm xuyên các mạch máu lớn có thể gây nguy hiểm tính mạng…