Người cha đau xót kể lại vụ việc con trai bị tạt axit, cắt gân chân khi chở bạn gái đi chơi Tết

“Chạy đến hiện trường, tôi không tin những gì đang chứng kiến là sự thật. Thằng Nghiêm chỉ mặc cái quần đùi, đang nằm vật vã giữa đường kêu la đau đớn. Con Trâm thì hoảng loạn khóc. Tôi như rụng rời tay chân…”, cha của nam Việt kiều bị 2 kẻ lạ mặt tạt axit, cắt gân chân đau xót, kể lại.

“Cảnh tượng con trai cầu xin sự giúp đỡ của người đi đường cứ ám ảnh tôi”

Đã một tuần sau buổi tối kinh hoàng, nhưng đến nay ông Võ Duy Linh (SN 1953, trú thôn Tân Hy 1, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), vẫn chưa hết bàng hoàng và đau xót trước vụ việc con trai là anh Võ Duy Nghiêm (SN 1993, Việt kiều Canada) bị tạt axit, cắt gân chân, khi chở bạn gái đi chơi Tết ở quê nhà.

Gương mặt buồn bã, ông Linh cho biết, tối 9/2 (mùng 5 Tết), cả gia đình hẹn nhau đi ăn tối ở Biển Rạng (gần sân bay Chu Lai, Quảng Nam), để chia tay anh Nghiêm cùng bạn gái sắp vào TP.HCM, sau đó bay về Canada. Do gia đình có đông người nên mọi người chia nhau ra đi trên 3 xe máy và 1 ô tô.

Khoảng 19h30, anh Nghiêm chạy xe máy chở bạn gái Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1993, quê Sóc Trăng, quốc tịch Canada) đi trước. Cháu ngoại Nguyễn Duy Phương (SN 1993) lái ô tô đưa các thành viên còn lại đi sau. Khi ô tô chạy đến chợ Bình Thạnh thì Phương nhận cuộc gọi từ một người đi đường thông báo anh Nghiêm bị kẻ lạ mặt tạt axit.

Người cha đau xót kể lại vụ việc con trai bị tạt axit, cắt gân chân khi chở bạn gái đi chơi Tết - Ảnh 1.

Ông Linh đau buồn kể lại vụ việc.

Chạy đến hiện trường, tôi không tin những gì đang nhìn thấy là sự thật. Thằng Nghiêm chỉ mặc cái quần đùi, nằm vật vã giữa đường kêu la đau đớn. Còn con Trâm thì hoảng loạn khóc. Tôi như rụng rời tay chân… Cảnh tượng con trai bò ra đường cầu xin sự giúp đỡ của người đi đường cứ ám ảnh tôi suốt những ngày qua, đau xót quá”, ông Linh đau đớn kể.

Ngay sau đó, các thành viên gia đình ông Linh đã đưa anh Nghiêm cùng bạn gái đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, Nghiêm được chuyển ra BV Đà Nẵng điều trị.

Do sức khỏe không ổn định và phải ở nhà để cung cấp thông tin cho phía công an nên những ngày qua, ông Linh chỉ quanh quẩn ở nhà.

Cũng theo ông Linh, 5 năm trước, sau khi học hết cấp 3, anh Nghiêm được anh ruột bảo lãnh sang Canada định cư theo diện xuất khẩu lao động. Sau đó, ông cùng vợ là bà Phạm Thị Dìa cùng sang Canada với các con.

Năm 2018, Nghiêm cùng bạn gái góp vốn mở tiệm nail ở TP Vancouver (Canada). Sau nhiều năm xa nhà, Tết năm nay, Nghiêm quyết định đưa bạn gái về quê Quảng Ngãi giới thiệu cùng người thân, bạn bè.

Người cha đau xót kể lại vụ việc con trai bị tạt axit, cắt gân chân khi chở bạn gái đi chơi Tết - Ảnh 2.

Khu dân cư Tân Hy, nơi quê nhà của nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc.

Cứ ngỡ năm nay gia đình sum họp, ăn Tết vui vẻ sau nhiều năm xa quê. Ai ngờ, lại xảy ra sự việc đau lòng này. Mấy ngày qua, tôi suy nghĩ mãi mà vẫn không tìm ra nguyên nhân và không hiểu sao lại xảy ra sự việc này. Gia đình tôi đang lo nhất là phần mắt phải của Nghiêm, axit đang ngấm sâu hơn, khiến thị lực của cháu giảm mạnh. Cầu sao cứu được đôi mắt của con trai tôi…“, ông Linh sụt sùi, chia sẻ.

Ông Linh cũng cho biết thêm, đây là lần thứ 3, chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm về Quảng Ngãi thăm gia đình ông. Năm 2012, con trai đầu của ông Linh là Võ Duy Hoàng (anh ruột anh Nghiêm, quốc tịch Canada), cũng đã từng đưa Trâm từ Canada về Quảng Ngãi chơi. Trâm là em vợ Hoàng. Lần đó Hoàng đưa cô gái về với mục đích giới thiệu cho một thanh niên gần nhà ông để Trâm kết hôn và bảo lãnh thanh niên này sang Canada. Tuy nhiên, sự việc không thành nên Trâm cắt đứt liên lạc với người này.

Năm 2013, anh Hoàng bảo lãnh cha mẹ và em trai Võ Duy Nghiêm sang Canada theo diện xuất khẩu lao động. Ban đầu, Nghiêm làm chung tại một tiệm nail với anh trai ở TP Vancouver (Canada).

Đến năm 2015, Nghiêm có quan hệ yêu đương với Trâm và tách ra làm ăn riêng. Cuối năm đó, Trâm cùng Nghiêm có về thăm gia đình tại Quảng Ngãi. Mới đây, Nghiêm cùng Trâm mở tiệm nail ở TP Vancouver (Canada). Dịp Tết Kỷ Hợi 2019, cả gia đình ông Linh cùng Trâm về Quảng Ngãi ăn tết. Đến đêm mùng 5 Tết, thì xảy ra sự việc đau lòng.

Nạn nhân có thể bị trả thù

Cũng theo ông Linh, trước khi sang Canada, Nghiêm được bạn bè, hàng xóm tin yêu, sống không mất lòng ai. Lần này về nước, ai cũng vui vẻ, tay bắt mặt mừng khi biết tin cháu về nước.

Nhưng ông Linh cũng bày tỏ hoài nghi, có thể con trai mình bị kẻ xấu trả thù. Do 2 đối tượng gây án biết khá rõ lịch trình và thời điểm Nghiêm cùng bạn gái ra khỏi nhà.

Nghiêm chở bạn gái xuất phát từ nhà và đi trước đoàn của gia đình 10 phút. Hiện trường cách nhà tôi tầm 3km, đó là nơi khá heo hút, vắng nhà cửa và ít người đi qua lại”, ông Linh, nói.

Trước đó, khai với cảnh sát, cả anh Nghiêm và bạn gái đều cho biết, trong quá trình làm việc và sinh sống tại Canada, anh Nghiêm có mâu thuẫn với một số người tại đây.

Liên quan đến vụ việc này, trong quá trình điều tra vụ án, Công an huyện Bình Sơn đã làm các thủ tục đề nghị cấm xuất cảnh đối với ông Võ Duy Hoàng (anh trai nạn nhân Nghiêm), nhằm phục vụ công tác điều tra của vụ án. Tuy nhiên, khi đang làm các bước đề nghị cấm xuất cảnh, ông Hoàng đã rời khỏi Việt Nam vào mùng 7 Tết (11/2).

Người cha đau xót kể lại vụ việc con trai bị tạt axit, cắt gân chân khi chở bạn gái đi chơi Tết - Ảnh 3.

Anh Nghiêm được đưa ra nước ngoài chữa trị.

Nói về nghi vấn việc anh Hoàng trở về Canada sớm hơn so với dự định, ông Linh cho rằng, anh Hoàng trở tức tốc trở về lại Canada là để lo liệu việc chữa trị em ruột mình.

Theo ông Linh, Hoàng về Việt Nam ăn Tết cổ truyền cùng gia đình trong dịp vừa rồi. Sau khi xảy ra sự việc và Nghiêm bị thương tích nặng, Hoàng cùng ra Bệnh viện Đà Nẵng chăm em được 2 ngày. Thấy gia đình cũng đông người chăm lo cho Nghiêm và dự lường chi phí điều trị cho em trai sẽ rất cao, nên anh Hoàng đã quyết định quay trở về Canada sớm hơn dự kiến để đi làm kiếm tiền chữa trị cho em.

Trước khi về Canada, Hoàng gặp chị 2 của nó gửi lại một số tiền và nói rằng qua Canada làm việc kiếm tiền, nếu chữa trị ở Việt Nam thì tiếp tục gửi tiền về giúp em trai điều trị. Sau đó, Hoàng từ Đà Nẵng đi luôn sang Canada, chứ không trở về nhà…”, ông Linh, giãi bày.

Người cha đau xót kể lại vụ việc con trai bị tạt axit, cắt gân chân khi chở bạn gái đi chơi Tết - Ảnh 4.

Khi điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng, anh Nghiêm và bạn gái khai rằng, có mâu thuẫn với một số người ở Canada.

Như đã đưa tin, ngày 31/1, anh Võ Duy Nghiêm cùng bạn gái là chị Trâm bay từ Canada về quê xã Bình Đông (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), để ăn tết cùng gia đình.

Khoảng 20 giờ tối 9/2 (mùng 5 Tết), anh Nghiêm hẹn với hơn 8 người trong gia đình cùng nhau đi ăn tối. Do chỉ có một chiếc ôtô, nên anh nhường xe cho người lớn trong gia đình, còn anh và bạn gái đi xe máy xuống khu vực hẹn. Khi cả hai đi xe về khu vực bãi biển vắng vẻ Khe Hai, thuộc địa phận xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn thì thấy có 2 thanh niên đậu xe ở đó.

Khi xe anh Nghiêm chạy xe tiếp một đoạn khoảng 200m thì nghe 2 thanh niên này gọi tên mình. Khi anh Nghiêm quay lại thì bất ngờ bị tạt axit vào người, khiến nạn nhân ngã xuống đường. Sau đó, 2 đối tượng tiếp tục dùng dao chạy đến chém 3 nhát ở mắt cá chân và phía sau đầu gối anh Nghiêm, rồi tẩu thoát…

Ngay sau đó, chị Trâm do ngồi phía sau nên bị bỏng nhẹ, đã gọi cho người người thân đến đưa cả 2 vào bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu. Do thương tích quá nặng, bỏng cấp độ cao nên nạn nhân đã được chuyển ra bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, trong tình trạng bị bỏng sâu ở vùng mặt và tay, 2 mắt giảm thị lực. Các vết thương phần đầu gối và gót chân bị cắt gân…  Đến ngày 15/2, anh Nghiêm và bạn gái được đưa sang nước ngoài để điều trị bằng một chuyên cơ riêng của hãng bảo hiểm tại Canada.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.