Người cha đau đớn kể lại giây phút con gái bị Phó Ban Chỉ huy quân sự phường bắn chết

Chứng kiến con gái mình bị Phó Ban Chỉ huy quân sự phường bắn chết ngay tại trụ sở, người cha của nạn nhân đau đớn bởi trong giây phút bất lực đó không thể làm được gì để cứu con.

Cha bất lực nhìn con bị bắn chết

Liên quan đến vụ việc bà bà Kpă H’Ven – Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai), bị bắn chết, chiều 3/12, người thân đang tất bật lo hậu sự cho nạn nhân.

Vẫn chưa hết bàng hoàng vì những gì vừa xảy ra, ông Ksor Nhuân (cha của bà H’Ven, đồng thời cũng là nhân viên văn thư của phường Đoàn Kết) buồn rầu, kể lại, sáng cùng ngày ông và con gái vẫn lên trụ sở UBND phường làm việc bình thường như mọi ngày. Trong lễ chào cờ đầu tuần, mọi người bất ngờ nghe tiếng nổ nhưng cứ tưởng đâu xe bị nổ lốp. Ít phút sau, Hiếu mang 2 khẩu súng tiến vào Hội trường và chỉa súng vào khiến mọi người bỏ chạy tán loạn. Lúc này, H’Ven cũng chạy theo mọi người.

“Lúc đó, tôi nằm xuống đất và không biết Hiếu đuổi theo ai. Sau đó, tôi thấy Hiếu bắt H’Ven làm con tin rồi đưa vào Hội trường. Dù được mọi người hết lời khuyên nhủ, nhưng Hiếu không nghe và dùng súng bắn nhiều phát súng liên tiếp. Khi lực lượng giải cứu được H’Ven thì con gái tôi đã chết, còn Hiếu cũng đã tự sát”, ông Nhuân kể.

Người cha đau đớn kể lại giây phút con gái bị Phó Ban Chỉ huy quân sự phường bắn chết - Ảnh 1.

Thi thể nạn nhân được đưa về nhà để lo hậu sự.

Người cha đau đớn kể lại giây phút con gái bị Phó Ban Chỉ huy quân sự phường bắn chết - Ảnh 2.

Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc.

Ông Nhuân cho biết thêm, H’Ven có chồng nhưng đã ly hôn từ lâu và hiện đang nuôi 2 con nhỏ.

Theo ông biết thì lâu nay mối quan hệ giữa con gái mình và Hiếu vẫn bình thường giống như những người khác trong cơ quan, không hề có phát sinh mâu thuẫn gì…

“Thật sự tôi cũng không hiểu vì sao Hiếu nỡ ra tay giết con gái của tôi như vậy?”, ông Nhuân, nói.

Người cha đau đớn kể lại giây phút con gái bị Phó Ban Chỉ huy quân sự phường bắn chết - Ảnh 3.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Một nhân chứng khác cho biết, sau khi nghe tiếng động trong trụ sở UBND phường Đoàn Kết mọi người bỏ chạy tán loạn ra ngoài và sau đó mới biết được chị Phó Chủ tịch HĐND thiệt mạng là do ông Hiếu nổ súng bắn.

“Nguyên nhân thì tôi không rõ, chỉ nghe tiếng súng nổ mấy lần thì mới biết trong phường xảy ra chuyện. Cách đây không lâu, tôi có uống cà phê với anh Hiếu nhưng không thấy biểu hiện gì khác lạ. Bình thường anh Hiếu, chị H’Ven rất hiền lành”, người này chia sẻ.

Người cha đau đớn kể lại giây phút con gái bị Phó Ban Chỉ huy quân sự phường bắn chết - Ảnh 4.
Người cha đau đớn kể lại giây phút con gái bị Phó Ban Chỉ huy quân sự phường bắn chết - Ảnh 5.

Gia đình lo hậu sự cho nữ Phó chủ tịch HĐND phường.

Trước đó, khoảng 7h30 sáng cùng ngày, tại trụ sở UBND phường Đoàn Kết, trong giờ chào cờ đầu tuần, ông Bùi Văn Hiếu (SN 1986) – Phó ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết bất ngờ cầm súng, xông vào hội trường và bắn nhiều phát đạn khiến nhiều người hoảng loạn chạy ra ngoài.

Trong đó, bà Kpă H’Ven – Phó Chủ tịch HĐND phường bị trúng đạn, tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Hiếu dùng súng tự sát nhưng không chết và đang được tích cực cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Nghi can vẫn đang hôn mê

Chiều 3/12, trao đổi với PV, đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai xác nhận, đơn vị tiếp nhận bệnh nhân Hiếu vào khoảng 10h25 cùng ngày trong tình trạng hôn mê sâu, suy thở, mất ý thức, cảm giác, phản xạ, chấn thương dập nát vùng mặt và cằm, huyết áp 90/50.

Ở tuyến dưới đã đặt nội khí quản để thông đường thở cho bệnh nhân Hiếu trong quá trình di chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Hiện nghi can đã được các bác sĩ phẫu thuật và vẫn đang hôn mê sâu.

Người cha đau đớn kể lại giây phút con gái bị Phó Ban Chỉ huy quân sự phường bắn chết - Ảnh 6.

Nghi can Hiếu hiện vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 3/12, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã có văn bản gửi Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Thị ủy và UBND thị xã Ayun Pa về việc điều tra, xử lý vụ nổ súng tại phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa.

Người cha đau đớn kể lại giây phút con gái bị Phó Ban Chỉ huy quân sự phường bắn chết - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ Chủ huy quân sự tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với UBND thị xã Ayun Pa khẩn trương điều tra, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác định rõ nguyên nhân vụ việc; làm rõ trách nhiệm quản lý, sử dụng vũ khí tại Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết để xử lý theo quy định.

Đồng thời, giao Thị ủy, UBND thị xã Ayun Pa phối hợp với các hội đoàn thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình nạn nhân, khẩn trương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để ổn định tư tưởng, tâm lý cho người dân, cán bộ công chức trên địa bàn.