Ngọc Sơn “mổ xẻ” giọng hát của danh ca Tuấn Vũ

Tuấn Vũ và Ngọc Sơn sẽ đọ giọng trên sân khấu Thủ đô trong liveshow “Tuấn Vũ – 10 năm tái ngộ” diễn ra tối 9/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Ngọc Sơn chia sẻ, ngay khi biết tin Tuấn Vũ về nước sau gần 10 năm xa cách và ngỏ lời mời hát chung, anh vô cùng hào hứng, lập tức gác lại một số kế hoạch khác để sẵn sàng có mặt.

“Tôi quý Tuấn Vũ vì anh ấy là người hiền lành, dễ thương, ở ngoài hay trong nghề đều sống rất gần gũi, không xích mích với ai bao giờ.

 Anh ấy nói chuyện cũng duyên dáng lắm và đặc biệt lúc nào cũng cười, thấy mặt là thấy cười rồi. Tính cách đó của anh là điều làm tôi thấy mến và học hỏi theo”, Ngọc Sơn tâm sự.

Ngọc Sơn còn không ngần ngại “mổ xẻ” giọng hát của Tuấn Vũ: “Anh Vũ có chất giọng cực kỳ đặc trưng, nghe “đớt đớt” nhưng chính sự “đớt đớt” rất riêng đó mà chỉ cần cất tiếng là không lẫn với ai”.

Ngọc Sơn hài hước nói rằng anh không chỉ bái phục giọng hát của Tuấn Vũ mà còn hâm mộ cả tính cách trẻ trung lẫn vẻ ngoài không tuổi của nam danh ca. Chính bởi sự trẻ trung đó mà dù kém tuổi Tuấn Vũ nhưng Ngọc Sơn từng tự tin xưng “anh” ngọt sớt.

Ngọc Sơn “mổ xẻ” giọng hát của danh ca Tuấn Vũ - Ảnh 1.

Ca sĩ Tuấn Vũ thời trẻ.

Theo đó, năm 1996 trong lần đầu tiên gặp Tuấn Vũ tại Australia, Ngọc Sơn khá bất ngờ trước sự gần gũi của giọng ca đàn anh.

Khi ấy, Tuấn Vũ là một ca sĩ nhạc vàng nổi tiếng hàng đầu ở hải ngoại nhưng khi thấy Ngọc Sơn khệ nệ hành lý, anh vẫn hồ hởi tiến lại gần rồi bảo: “Để Vũ xách vali giùm cho”. Ngọc Sơn vì không để ý đến chuyện tuổi tác nên cứ thế gọi Tuấn Vũ là “em”.

Mãi đến sau này, khi có đồng nghiệp thắc mắc về cách xưng hô giữa giữa 2 người thì Ngọc Sơn mới biết, hóa ra mình ít tuổi hơn “cậu em” Tuấn Vũ. Khi biết chuyện, anh vừa ngại ngùng, lại thấy buồn cười, nhưng trên hết thấy trân quý Tuấn Vũ hơn.

Từ đó, cả hai chuyển qua cách xưng hô với nhau bằng tên.

Ngọc Sơn và Tuấn Vũ có khá nhiều điểm chung. Một trong những điểm chung đó là hay cười và dễ mau nước mắt. Nhiều lần Ngọc Sơn thấy Tuấn Vũ xúc động rơi nước mắt ở phía sau cánh gà trước tình cảm nồng nhiệt mà khán giả.

Cũng đôi lần, anh thấy Tuấn Vũ rơi nước mắt khi kể về nỗi buồn xa quê và nhớ gia đình. Và đặc biệt nhất, cả 2 hiện tại đều đang sống cuộc đời độc thân vui tính.