“Trước giờ các anh chị ấy không nghĩ gì tới cha mẹ nhưng khi xem tiết mục này thì họ cảm thấy có lỗi với cha mẹ mình và thấy phải thay đổi”, Ngọc Ny nói.

Tại cuộc thi The Voice 2017, Ngọc Ny team Noo Phước Thịnh đã chia sẻ câu chuyện mẹ bị ung thư giai đoạn cuối. 

Thời điểm đó, câu chuyện này đã gây nên những phản ứng trái chiều từ khán giả. Khi đã vượt qua nỗi đau mất mẹ, Ngọc Ny trở lại với sản phẩm âm nhạc đầu tay “Sự thật em biết” và chia sẻ về giai đoạn khó khăn nhất của mình.

Chủ động xin dừng thi The Voice để đi diễn lấy tiền chữa bệnh cho mẹ

Giữa thời buổi, dù ca sĩ tên tuổi nhưng ra MV cũng chỉ hot được 1,2 tuần rồi chìm nghỉm, thậm chí có những người làm MV mà chẳng ai biết tới, nhờ fan cày views rồi ngồi đếm lượt views mỗi ngày thì Ngọc Ny lại sẵn sàng chi hơn 200 triệu để làm MV.

Chia sẻ về lý do, Ngọc Ny nói: Khi tham gia The Voice, Ny có một lượng fan cực kỳ nhiều và ai cũng trông chờ Ny ra sản phẩm nhưng thật sự là lúc đó Ny không có tâm trí nào để làm cả, chỉ muốn dành hết thời gian cho mẹ. 

Khi mẹ mất, Ny mới nghĩ là phải làm gì đó cho sự nghiệp âm nhạc của mình để lo cho ba, em trai và giúp chị gái. Ny đã đi hát và dành dụm được ít tiền nên muốn ra MV này để cảm ơn những người đã theo dõi Ny, ngay cả một thời gian dài Ny không làm gì thì họ vẫn ở lại, vẫn duy trì ủng hộ hết mình.

Lý do thứ ba, bạn bè cùng lứa ai cũng có sản phẩm hết rồi mà mình thì chưa. Nên nếu phải đầu tư nhiều hơn thì Ny cũng làm. Toàn bộ tiền làm MV này, Ny tự bỏ ra hết. Mọi người cũng khuyên Ny nên mời tài trợ nhưng Ny ngại vì mình chưa có tên tuổi, sẽ thiệt cho nhà tài trợ”.

Ngọc Ny The Voice: Anh chị dân giang hồ xem tiết mục đó xong nhắn tin cho tôi - Ảnh 1.

Dù không đi lâu với The Voice nhưng Ngọc Ny là gương mặt nổi bật tại cuộc thi này năm 2017.

Nhiều người thắc mắc, tại sao thời điểm thi The Voice 2017, cái tên Ngọc Ny hot như vậy mà cô không nhân cơ hội đó làm MV. Ngọc Ny bảo “Ny không có tâm trí để làm việc đó khi mẹ đang nguy kịch”.

Cô lý giải thêm, nếu ai theo dõi Ny thì đều hiểu quãng thời gian cô thi The Voice là giai đoạn khó khăn nhất. Ny đi thi vì muốn mẹ vui. Lúc đó, mẹ Ny đã ở giai đoạn 4 nên tinh thần là quan trọng nhất.

Khi bước vào cuộc thi, lịch tập rất căng, mất thời gian khủng khiếp, Ny phải bỏ show không đi hát được. Trong khi khi đó, chi phí điều trị của mẹ cao lắm, có tháng lên tới vài trăm triệu.

Ny muốn mẹ được điều trị tốt nhất, mà như vậy thì phải có tiền. Cách duy nhất là Ny phải đi diễn đều để một tháng có càng nhiều tiền càng tốt. 

Tới vòng hát tam ca, Ny xin anh Noo Phước Thịnh cho Ny dừng lại và anh đồng ý. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người mà anh Noo chọn không xứng đáng. Bạn ấy từ Hà Nội vào, có khả năng và rất tâm huyết với cuộc thi.

Còn với Ny, đường sự nghiệp còn dài, mẹ thì chưa biết còn ở với mình tới lúc nào nên phải lo cho mẹ trước đã. Mẹ mất nhưng Ny vẫn phải tiếp tục và lúc đó mới nghĩ tới việc phải ra sản phẩm”, Ngọc Ny chia sẻ.

“Mẹ chỉ khóc khi quá đau đớn vì bệnh di căn vào xương”

Nhắc lại chuyện Ngọc Ny hát ca khúc “Mẹ tôi” và khóc nức nở trên sân khấu The Voice khi nghĩ tới mẹ đang bị ung thư, gây ra những phản ứng trái chiều. Người thương thì khen Ngọc Ny hiếu thảo. Người ghét thì cho rằng cô lợi dụng câu chuyện này để PR con đường sự nghiệp. Ngọc Ny đã bật khóc.

Cô nói: “Ca khúc đó, ca từ quá hay. Khi mẹ chưa phát hiện bệnh, Ny nghe đã xúc động rồi. Khi mình ở vào hoàn cảnh đó thì thật sự là không kìm được cảm xúc. Trước khi lên sân khấu, nghĩ tới mẹ là Ny đã khóc nhưng cố kìm. Bởi thế, Ny hát bị phô.

Ngọc Ny The Voice: Anh chị dân giang hồ xem tiết mục đó xong nhắn tin cho tôi - Ảnh 3.

Khi nhắc lại câu chuyện về mẹ, Ngọc Ny không giấu được xúc động.

Phần vì sợ mọi người nghe sẽ chê Ny hát dở, không có chuyên môn. Phần vì không muốn đưa câu chuyện của mẹ ra nên ngay sau đó, Ny đã xin biên tập cắt tiết mục của mình nhưng chương trình không đồng ý.

Ny không dám xem lại tập đó. Không ngờ khi tiết mục phát lên thì nhận được sự đồng cảm của đa số mọi người. Ny nghĩ rằng, con cái thì hầu hết đều có hiếu với cha mẹ nên Ny mới được mọi người thương như vậy.

Thậm chí, có những anh chị dân giang hồ, xem tiết mục đó xong nhắn tin cho Ny nói, trước giờ các anh chị ấy không nghĩ gì tới cha mẹ nhưng khi xem tiết mục này thì họ cảm thấy có lỗi với cha mẹ mình và thấy phải thay đổi.

Tuy nhiên, bên cạnh những người ủng hộ, đồng cảm thì cũng có một số người nói Ny lợi dụng câu chuyện của mẹ để PR con đường sự nghiệp…”.

Dĩ nhiên, tuần đầu tiên sau khi chia sẻ chuyện về mẹ của mình, Ngọc Ny không hề biết có những phản ứng trái chiều, cho tới khi một số người quen nhắn tin, gọi điện hỏi cô. 

Ngọc Ny bắt đầu lên mạng tìm hiểu và đọc. Cô buồn, khóc rồi tự an ủi mình rằng: “người hiểu thì mình không cần giải thích. Nngười thương cha mẹ, có hiếu với cha mẹ thì sẽ không nghĩ xấu như vậy”.

Ngọc Ny bảo cô không trách những người nghĩ xấu về mình, giới showbiz quá phức tạp nên mới khiến họ “ác cảm” như vậy. Và cô tin, một lúc nào đó, những người chửi cô sẽ hiểu, bởi “không có đứa con nào lại muốn đem câu chuyện đau lòng như vậy để PR con đường sự nghiệp cả”, Ngọc Ny khẳng định.

Ngọc Ny The Voice: Anh chị dân giang hồ xem tiết mục đó xong nhắn tin cho tôi - Ảnh 5.

Ngọc Ny và mẹ lúc sinh thời.

Cô nói, gia đình mình từ nhỏ đã khó, luôn sợ mất mặt, mang tiếng với hàng xóm nên làm gì cũng phải suy nghĩ rất cẩn thận.

Thậm chí ban đầu, Ngọc Ny không muốn chia sẻ chuyện của mẹ cho bên chương trình biết. Nhưng khai sơ yếu lý lịch thì phải khai đúng, không được khai gian, vì nếu xảy ra chuyện gì thì chương trình phải chịu hậu quả.

Tập hồ sơ rất dày nên Ny nghĩ sẽ không ai đọc. Không ngờ bên chương trình đọc và chia sẻ với cô. Chương trình khuyên Ngọc Ny nên hát ca khúc nào đó tặng mẹ, để mẹ vui và tiếp thêm động lực cho bà. 

Lúc đầu Ngọc Ny nói với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho mình đổi bài vì sợ chịu không nổi khi hát “Mẹ tôi” nhưng suy đi tính lạị, Ngọc Ny biết mẹ không còn nhiều cơ hội để thấy con gái hát nữa… cuối cùng cô hát bài này. 

Chia sẻ về mẹ, về giai đoạn đi qua cú sốc mất mẹ, Ngọc Ny nói: “Mẹ của Ny là người rất mạnh mẽ. Gia đình theo đạo Phật, mẹ hay làm từ thiện và lúc nào cũng lạc quan, tươi cười kể cả khi biết mình không thể qua khỏi. 

Mẹ chỉ khóc khi quá đau đớn vì bệnh di căn vào xương. Chính mẹ đã truyền thêm động lực để Ny vượt qua nỗi đau này“.