Ngô Thanh Vân: “Tôi đã đẩy bản thân mình tới ranh giới cuối cùng, kiệt sức, kiệt quệ lắm rồi”

“Không cần phải có vai diễn hay, cứ trả cát xê 1 triệu đô là tôi sẽ nhận đóng phim” – Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Mới đây, Ngô Thanh Vân đã tổ chức buổi ra mắt bộ phim hành động Hai Phượng. Tại đây, cô đã phát biểu những quan điểm của mình về phim hành động tại Việt Nam và có ẩn ý so sánh với phim đang hot nhất hiện nay là Cua lại vợ bầu của Trấn Thành.

Tôi kiệt sức, kiệt quệ lắm rồi, phải tiêm thuốc giảm đau, uống đủ loại thuốc

Tôi rất sợ nước, sợ bị nhấn chìm dưới nước. Bởi vậy, tôi đã từng nói rằng, sau phim Dòng máu anh hùng, tôi sẽ không bao giờ đóng cảnh bị nhấn dưới nước nữa. Nhưng thực ra, làm phim hành động là phải hi sinh.

Khi đưa một bộ phim hành động tới khán giả, tôi buộc phải chọn ra những cảnh khiến người xem ngạc nhiên, trầm trồ, bất ngờ và thấy đã. Là một diễn viên hành động, bắt buộc phải hi sinh bản thân mình.

Ngô Thanh Vân: Tôi đã đẩy bản thân mình tới ranh giới cuối cùng, kiệt sức, kiệt quệ lắm rồi - Ảnh 1.

Khi đóng phim, tôi chỉ có suy nghĩ duy nhất là phải cố gắng hết mình. Hơn nữa, Hai Phượng là bộ phim cuối cùng của tôi, nên phải làm sao cho tốt nhất có thể. Tôi đã đẩy bản thân mình tới ranh giới cuối cùng rồi, kiệt sức, kiệt quệ lắm rồi.

Tôi đã phải tiêm thuốc giảm đau, uống đủ loại thuốc, làm đủ mọi thứ, tới không còn chút sức lực nào nữa, chỉ để hoàn tất vai diễn cuối cùng này.

Cảnh bị nhấn chìm dưới nước với tôi quá kinh khủng, vì tôi phải ở dưới nước những 7 tiếng và phải diễn. Tôi đã phải uống nước rất nhiều. Chấn thương ở chân của tôi khi đóng phim này là chấn thương rất lớn.

Nếu không đạt doanh thu như Cua lại vợ bầu, chắc chắn tôi rất buồn

Bộ phim này tôi đã đầu tư rất nhiều. Nếu giả sử nó không đạt được doanh thu như Cua lại vợ bầu, chắc chắn là tôi sẽ rấ buồn. Nhưng tôi nghĩ mỗi một đối tượng khán giả sẽ có một sở thích riêng.

Đối với dòng phim hành động như Hai Phượng, tôi mong muốn những fan đã từng yêu thích võ thuật, hành động hãy đến ủng hộ chúng tôi, để chúng tôi không thấy tiếc nuối, phí uổng về công sức, tiền bạc mình bỏ ra.

Ngô Thanh Vân: Tôi đã đẩy bản thân mình tới ranh giới cuối cùng, kiệt sức, kiệt quệ lắm rồi - Ảnh 3.

Mỗi thị trường sẽ có một sản phẩm khác nhau và họ sẽ cạnh tranh công bằng. Hai Phượng và Cua lại vợ bầu cũng vậy. Nhưng với dòng phim nghiêm túc, chúng tôi làm ra những sản phẩm chất lượng, với mong muốn khán giả nhìn nhận.

Tôi mong khán giả sẽ bỏ tiền mua vé để góp phần ủng hộ nhà sản xuất, giúp họ có động lực làm tiếp những sản phẩm sau này.

Tất nhiên, ở Việt Nam, làm càng nhiều phim càng tốt, nhưng phải có những bộ phim chất lượng thì thị trường mới đi lên được.

Nếu doanh thu phim này không bằng Cua lại vợ bầu, tôi chưa biết sẽ nói câu gì, nhưng chắc chắn sẽ rất buồn.

Với bộ phim này, tâm huyết của ekip đặt lên hàng đầu. Tôi chỉ nghĩ rằng, đã lâu lắm rồi Việt Nam không có bộ phim hành động nào thực sự. Tôi đã coi quá nhiều phim hài, tình cảm, ma rồi, nhưng thiếu hụt phim hành động.

Ngô Thanh Vân: Tôi đã đẩy bản thân mình tới ranh giới cuối cùng, kiệt sức, kiệt quệ lắm rồi - Ảnh 4.

Bởi vậy, dù đang bị cạnh tranh, tôi vẫn cố gắng thực hiện phim hành động. Tôi thấy các phim hành động nước ngoài mỗi lần vào thị trường Việt Nam vẫn có rất nhiều người đi xem. Khán giả Việt vẫn rất thích xem phim hành động, nhưng không có để xem.

Vì thế, tôi làm phim này để giúp khán giả trở lại với phim hành động Việt. Tôi tự hào rằng, đây là một bước chuyển mình tiến lên về phim hành động Việt.

Không cần phải vai diễn hay, cứ trả 1 triệu đô là tôi nhận đóng phim liền

Đây sẽ là bộ phim cuối cùng tôi tham gia. Nếu có được mời đóng tiếp phim nào nữa thì cát sê phải 1 triệu đô tôi mới nhận.

Cái này là tôi nói thật, nếu muốn đóng tiếp phim hành động, phải trả 1 triệu đô tôi mới nhận. Không cần phải vai diễn hay, cứ trả 1 triệu đô là tôi nhận đóng phim liền.

Về chuyện lấy chồng, tôi nghĩ nhiều năm lắm rồi mà chưa nghĩ ra. Chừng nào có người phù hợp thì tôi lấy. Lúc đó tôi sẽ tuyên bố.

 Bộ phim Hai Phượng này có những cảnh hành động rất gay cấn, bạo lực, kiểu cận chiến.

Nhưng may mắn là, từ những khâu đầu tiên, cả ekip chúng tôi đã bàn tính rất kĩ, bàn bạc cả với ekip nước ngoài để loại bỏ những điều mà mình không được phép sản xuất ở thị trường Việt Nam.

Bởi vậy, ở những cảnh đánh đấm như vậy, chúng tôi cũng được sự hỗ trợ của bên Cục Điện ảnh. Bên Bộ Công an đã tham gia vào để góp ý và xây dựng kịch bản.

Đó là điều may mắn, giúp chúng tôi có được sản phẩm hoàn chỉnh như ngày hôm nay.