Nghi can thứ 2 trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết lì lợm, khai báo nhỏ giọt

Nghi can Trần Văn Công. Ảnh: VOV.

Đến thời điểm này, Bùi Văn Công vẫn rất ngoan cố, khai báo nhỏ giọt. Tuy nhiên trên cơ sở những chứng cứ thu thập được, Cơ quan điều tra đủ cơ sở ra lệnh tạm giữ đối tượng này.

Thông tin về kết quả điều tra ban đầu, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho hay, đến thời điểm hiện tại, đối tượng Vương Văn Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, là người trực tiếp đặt mua gà để nạn nhân Duyên giao đến.

Đồng thời khai nhận Hùng và Trần Văn Công chính là 2 đối tượng trực tiếp gây ra cái chết của nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên.

Nghi can thứ 2 trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết lì lợm, khai báo nhỏ giọt - Ảnh 1.

Hiện chiếc áo khoác và đôi giày của nạn nhân Cao Mỹ Duyên vẫn chưa tìm thấy.

Tờ Bảo vệ Pháp luật thông tin, Vương Văn Hùng khai đã cùng Công lên kế hoạch, sau đó “dụ” Cao Mỹ Duyên ship gà đến. Tối hôm đó, khi Duyên mang gà đến địa điểm đầu tiên, Hùng gọi điện bảo đưa đến gần nhà Công, sau đó hai tên siết cổ nạn nhân rồi mang thi thể để vào khu chăn nuôi.

Tuy nhiên khám nghiệm tử thi cho thấy lời khai các đối tượng có nhiều mâu thuẫn. Ban chuyên án họp và đưa ra nhận định, nạn nhân chỉ chết cách lúc phát hiện khoảng từ 5 đến 10 tiếng. Điều đó cho thấy Hùng khai báo chưa thành khẩn.

Về những lời khai của đối tượng Trần Văn Công, tờ VOV thuật lại lời của Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban chuyên án 219D cho biết, hiện nay Bùi Văn Công vẫn có thái độ chưa thành khẩn, còn quanh co chưa công nhận về tội trạng.

Nghi can thứ 2 trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết lì lợm, khai báo nhỏ giọt - Ảnh 2.

Nữ sinh Cao Thị Mỹ D trước khi bị sát hại.

Theo lời Đại tá Tủa, sẽ phải làm rất thận trọng để củng cố hồ sơ và chứng minh được tội phạm cùng tiếp tay. Hiện nay cơ quan công an vẫn đang tiếp tục mở rộng xem ngoài 2 đối tượng này, còn có đối tượng nào khác tham gia nữa không. Đồng thời tiến hành mở rộng điều tra vụ án, bởi trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này vẫn còn nhiều tình tiết chưa được làm sáng tỏ.

Tờ Bảo vệ Pháp luật cũng đưa tin, hiện nay, qua trích xuất camera an ninh dọc các tuyến đường và các gia đình trên địa bàn TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên, Ban chuyên án thu được nhiều manh mối rất quan trọng. Ít nhất có 5 camera 2 bên đường đã ghi lại hình ảnh của Vương Văn Hùng điều khiển xe máy chở lồng gà của nạn nhân về nhà cậu ruột ở Bản Phủ, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Về chi tiết dư luận đặt ra, đây có phải là một vụ bắt cóc, tống tiền không thành rồi giết người, chứ không phải vụ cướp thông thường? tờ VOV thuật lại lời Đại tá Tráng A Tủa cho biết, trước mắt mới chỉ có thể nhận định, đây là một vụ án đặc biệt phức tạp, nghiêm trọng bởi tính chất của việc cướp, giết vẫn còn nhiều điều chưa thỏa đáng.

Do đó, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra. Để có thể đánh giá được nó là cướp giết, hay là vì một mục đích động cơ nào đó thì vẫn đang tiếp tục phải chứng minh.

(Tổng hợp)