G

Một người bạn thân thiết với nghệ sĩ Lê Bình xác nhận, ông đã ra đi lúc 7h19 phút sáng nay, ngày 1-5-2019 tại bệnh viện 175.

Vậy là phép màu đã không xảy ra. Trong khi người người, nhà nhà đang vui chơi lễ thì nghệ sĩ Lê Bình đã “chính thức bỏ cuộc chơi”, đời đời yên nghỉ sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Khoảng nửa tháng trước, bệnh tình của nghệ sĩ Lê Bình đã có dấu hiệu chuyển nặng khi ông không thể ăn uống được, nói chuyện khó khăn. Thậm chí, vài ngày trước, ông phải dùng tới ống thở và được các y bác sĩ chuyển vào phòng cách ly.

Dù cả gia đình và nhiều đồng nghiệp, khán giả đã chuẩn bị tâm lý trước cho ngày này sẽ xảy ra nhưng sự ra đi của nghệ sĩ Lê Bình vẫn là điều tiếc nuối không vơi đối với một nghệ sĩ tài hoa, một nghệ sĩ tử tế và chân chính.

Nghệ sĩ Lê Bình vừa qua đời - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lê Bình và con gái nuôi – người đã chăm ông suốt những ngày cuối đời.

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Bình Sơn, ông sinh năm 1953 là một diễn viên, soạn giả, đạo diễn sân khấu người Việt Nam.

Lê Bình xuất thân trong một gia đình gốc miền Tây, quê cha ở Sa Đéc, quê mẹ ở Cao Lãnh, Đồng Tháp nhưng ông sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn.

Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Tác phẩm của ông từng tham dự liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp.

Ông đã giành được 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. 

Hơn 10 vở kịch của Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu Idecaf , 5B, Phú Nhuận…

Lê Bình còn được biết đến với vai trò diễn viên trong hơn 60 phim điện ảnh và phim truyền hình. Ông được nhắc nhiều qua các phim: Mùa len trâu, Đất phương Nam, Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí… và rất nhiều vai diễn trong loạt phim cổ tích Việt Nam.