Ngày cưới cô dâu 61 tuổi với chú rể 26 tuổi: “Tôi bị tấm lòng ấy lay động”

Ảnh cưới của cô dâu chú rể. Ảnh: FBNV.

Để có ngày hôm nay, cả hai đã trải qua những ngày tháng đầy khó khăn, thử thách. Ban đầu người thân phản đối, bao nhiêu lời gièm pha, dư luận đàm tiếu nhưng họ vẫn đứng vững.

Hôm nay (20/9) chị Lê Thị Thu Sao (61 tuổi, ở TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) chính thức làm lễ thành hôn cùng chú rể Triệu Hoa Cương (26 tuổi, người ở huyện Thạch An, cùng tỉnh).

Trước buổi lễ chính một ngày, rất nhiều bạn bè, quan khách đã đến nhà riêng của chị trên con phố nhỏ ở phường Sông Bằng chúc mừng hạnh phúc.

Chiếc rạp nhỏ kéo dài trước hiên nhà đã dựng lên sẵn, bên trong gắn những khóm hoa nhựa cùng rèm vải màu tím (màu thủy chung) được trang hoàng lồng lẫy.

Phía trước sân khấu đặt một bức ảnh lớn chụp cô dâu, chú rể trong bộ đồ cưới, cả hai đều cười tươi rạng rỡ.

Tâm sự với phóng viên, chị Sao nói, cho đến hôm nay chị vẫn chưa tin về mối tình đẹp như trong mơ của mình.

Trước những người bạn, chị nói rất nhiều về người chồng trẻ. Chị kể rằng, ngày trước khi mới quen nhau, cả hai chỉ coi nhau như chị em bình thường, chị có lên nhà anh Cương chơi nhiều lần, lâu thành thân quen nhưng không hề nghĩ sẽ có ngày hôm nay.

Ngày cưới cô dâu 62 tuổi với chú rể 26 tuổi: Tôi bị tấm lòng ấy lay động để rồi kết quả như bây giờ - Ảnh 2.

Rạp cưới đã dựng lên sẵn.

Một lần trên đường đưa nhau về quê đi qua cánh rừng hoa mua, anh Cương dừng xe lại, trèo qua vách núi hái từng bông kết thành một chùm quỳ xuống tặng cho chị rồi cùng chụp ảnh kỉ niệm.

Lần đó, chị Sao nghĩ rằng chỉ đùa nhau cho vui nhưng nào ngờ, những ngày sau đấy, Cương đã đăng những bức ảnh lên Facebook để tỏ tình.

“Lúc mới nhìn thấy ảnh tôi sốc nặng, còn gọi điện trách mắng cho rằng chuyện như vậy không hay và ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư cả hai.

Thế nhưng anh nói đó là tấm lòng thật của anh, lâu dần tôi bị tấm lòng ấy lay động rồi kết quả như bây giờ”, chị tâm sự.

Để có được ngày hôm nay, chị và anh Cương đã trải qua những ngày tháng đầy khó khăn và thử thách.

Khi mới biết mối quan hệ, họ hàng, người thân phản đối. Bao nhiêu lời gièm pha, dư luận đàm tiếu nhưng cả hai vẫn đứng vững.

“Người ta nói, cười hay chê bai nghi ngờ chúng tôi đều mặc kệ, tôi nghĩ rằng mình sống thật với bản thân, không làm điều sai trái, không vụ lợi thì sẽ chẳng làm ảnh hưởng đến ai cả”, chị Sao cười.

Ngày cưới cô dâu 62 tuổi với chú rể 26 tuổi: Tôi bị tấm lòng ấy lay động để rồi kết quả như bây giờ - Ảnh 4.

Cô dâu 61 tuổi trang điểm chuẩn bị cho lễ thành hôn.

Trước ngày cưới, một câu chuyện đặc biệt khiến chị vô cùng cảm động khi anh Cương quyết giữ nguyên tấm ảnh của chị và người chồng cũ treo trên bức tường trong rạp.

“Tôi có bảo anh ấy gỡ ảnh cưới của tôi cùng chồng cũ xuống để có chỗ treo ảnh mới thì anh ấy nói nên giữ lại. Anh bắt tôi giữ cả những kỷ vật của cả hai, không được bỏ.

Vì yêu nên anh cấm tôi thay đổi bất cứ thứ gì, mọi điều, mọi thứ trong ngôi nhà này cũng phải giữ nguyên vẹn. Tôi thật sự hạnh phúc và tự hào vì có một người đàn ông yêu thương mình như thế”, chị Sao tâm sự.