Hiện trường vụ xe chở sinh viên lao xuống vực từ đèo Hải Vân

Thi thể nữ sinh viên tử vong trong vụ lật xe trên đèo Hải Vân đã được đưa về quê trong khi những nạn nhân khác đang hoảng loạn dù sức khỏe đã tạm ổn.

Ngày 9/1, ông Phạm Trần Xuân Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết đã bàn giao thi thể bệnh nhân Vũ Thị Thảo (SN 1998, trú tỉnh Kiên Giang), nạn nhân tử vong trong vụ lật xe trên đèo Hải Vân, cho gia đình đưa về quê an táng.

Bác sĩ Anh cũng cho hay, trong số 12 nạn nhân được đưa vào cấp cứu thì sức khỏe đều đã ổn định. Bệnh nhân bị đứt lìa cánh tay đã được phẫu thuật nối ghép và thành công.

“Bệnh viện đã dốc hết sức lực cứu chữa cho các bệnh nhân với hơn 20 y bác sĩ tham gia cấp cứu. Các bệnh nhân đều đã ổn định sức khỏe, tuy nhiên tinh thần còn đang hỗn loạn”, bác sĩ Anh nói.

Nạn nhân vụ lật xe trên đèo Hải Vân đang hoảng loạn - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đang đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ lật xe

Liên quan đến vụ việc, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Kiên Giang đã đến bệnh viện Đà Nẵng thăm các nạn nhân bị thương trong vụ xe chở đoàn sinh viên.

Ông Nguyễn Minh Quân, Hiệu trưởng nhà trường, cho hay toàn bộ kinh phí điều trị, chi phí đều do nhà trường chi trả. Theo ông Quân, chuyến đi của các sinh viên theo lịch trình và đúng quy định trong quá trình học tập.

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 8/1, xe ô tô khách mang biển kiểm soát 51B-229.30 do Trương Anh Minh (SN 1971, trú tại tỉnh Sóc Trăng) điều khiển đang đổ đèo Hải Vân thì mất lái đâm vào taluy và lao xuống vực cách mặt đất 30m.

Lúc này trên xe có tổng cộng 22 người là các sinh viên, giáo viên của Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật đang di chuyển theo hướng từ Đà Nẵng ra Huế. Vụ tai nạn khiến 1 sinh viên tử vong.