Cụ ông 79 tuổi sợ hãi kể lại giây phút thầy cúng cầm dao truy sát cả gia đình vì nghi bị yểm bùa

Ông Được cho biết, bản thân rất bất ngờ và không thể tin được khi thấy đối tượng Ba cầm dao sang truy sát cả gia đình nhà mình. Chứng kiến cảnh vợ bị đối tượng Ba đâm gục trên vũng máu, ông Được như chết lặng người…

Liên quan đến vụ việc thầy cúng cầm dao truy sát cả nhà hàng xóm, ngày 4/3 chúng tôi đã tìm về khoa Ngoại thần kinh, bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định nơi nạn nhân Bùi Sỹ Được (79 tuổi) đang điều trị để tìm hiểu rõ hơn.

Cụ ông 79 tuổi sợ hãi kể lại giây phút thầy cúng cầm dao truy sát cả gia đình vì nghi bị yểm bùa - Ảnh 1.

Ngôi nhà xảy ra vụ việc (cửa mở). Ảnh Ngọc Thắng

Thời điểm PV có mặt, nạn nhân Được bị chấn thương vùng mặt, nằm trên giường bệnh nhưng vẫn nhớ được thời điểm xảy ra vụ việc. Ông Được cho biết, bản thân rất bất ngờ và không thể tin được khi thấy đối tượng Ba cầm dao sang truy sát cả gia đình nhà mình. 

Chứng kiến cảnh vợ bị Ba đâm gục trên vũng máu, ông Được như chết lặng người, tiếp sau đó hung thủ cầm dao chém liên tiếp vào đầu khiến ông bất tỉnh rồi tiến vào nhà sát hại người con dâu và gây thương tích cho con trai ông.

Cụ ông 79 tuổi sợ hãi kể lại giây phút thầy cúng cầm dao truy sát cả gia đình vì nghi bị yểm bùa - Ảnh 2.

Ông Được đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh Ngọc Thắng

Cạnh giường bệnh của ông Được, chị Trần Thị Hồng Duyên (cháu dâu ông Được) cho biết, bản thân chị cùng nhiều người thân rất sốc và bất ngờ khi nghe tin cả gia đình ông bị truy sát. 

Theo lời chị Duyên, ông Được xưa nay rất hiền lành, không gây xích mích, thù oán với ai. Chị Duyên có nghe nói cách đây một thời gian ông Ba có sang bảo nhờ ông Được yểm bùa nhưng ông Được không làm.

Cụ ông 79 tuổi sợ hãi kể lại giây phút thầy cúng cầm dao truy sát cả gia đình vì nghi bị yểm bùa - Ảnh 3.

Chị Duyên chia sẻ với PV. Ảnh Ngọc Thắng.

Xưa ông có đi làm thầy cúng hộ khi ai đó nhờ, nhưng cách đây 10 năm rồi, ông không làm nữa vì ông bị lẫn. Giờ nằm trên giường bệnh thi thoảng ông vẫn hỏi bà và con dâu sao rồi. Chúng tôi lúc đó nghe không dám bảo bà và cô Dung đã mất nhưng dường như ông đã hiểu ra chuyện xấu nhất.

Đứa con gái mới khoảng 15 đến 18 ngày tuổi của chị Dung hiện đang được người thân thay phiên nhau chăm sóc. Cháu còn bé quá giờ mẹ cháu mất không biết những ngày tới cháu sẽ sống ra sao khi thiếu hơi ấm của mẹ”, chị Duyên chia sẻ.

Hiện tại nghi phạm Trịnh Viết Ba do vết thương nặng đã được chuyển lên bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị.

Trước đó, như đã thông tin, vào khoảng 3h30 phút ngày 4/2, sau khi cự cãi nhau, Trịnh Viết Ba đã vác dao qua nhà ông Được (79 tuổi) chém cả gia đình.

Hậu quả khiến bà Mai (là vợ ông Được) và con dâu ông Được tử vong tại chỗ, riêng ông Được bị thương nặng đang được cấp cứu, con trai ông Được (tên Thắng) cũng bị thương.

Được biết nghi phạm và gia đình nạn nhân có mâu thuẫn từ lâu về chuyện làm ăn, hai nhà đều làm nghề thầy cúng.

Hiện công an đang phong toả hiện trường để làm rõ nguyên nhân.