Nạn nhân khóc lóc vái lạy nam ca sỹ Châu Việt Cường “thầy ơi cứu con với”

Châu Việt Cường tại phiên xét xử sáng 7/3.

Khi Cường ra bắt xe lên sân bay nhưng không được rồi quay về nhà Thế thì Trần Mỹ H có biểu hiện khóc lóc vái lạy Cường nói: “Thầy ơi cứu con, con khổ lắm”.

Cả nhóm sử dụng ma tuý

Sáng 7/3, tại TAND TP Hà Nội đã diễn ra phiên xét xử nam ca sỹ Nguyễn Việt Cường (sinh năm 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sĩ ) về tội “Giết người” theo quy định tại khoản 2, Điều 123 BLHS và bị cáo Phạm Đức Thế về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo khoản 2, Điều 249 BLHS.

Trước bục khai báo, Phạm Đức Thế khai số ma tuý sử dụng vào đêm 5/3/2018 là do mua từ trước và cả nhóm gồm: Đỗ Phương A (sinh năm 1995, trú tại Sơn La), Trần Mỹ H. (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội), Nguyễn Việt Cường, Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang, SN 1985, trú tại phố Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đều sử dụng.

Đây là lần đầu tiên bị cáo sử dụng ma tuý.

Đến gần sáng 5/3, Thế mở cửa cho Đoàn Quý Nguyên ra về.

Lúc này, bị cáo cùng Đỗ Phương A. nằm ở trên giường còn chị Trần Mỹ H. và ca sỹ Nguyễn Việt Cường nằm trên đệm.

Sáng cùng ngày Cường ra bắt xe lên sân bay Nội Bài để vào Sài Gòn nhưng đi được một lúc thì quay về.

Xét xử ca sỹ Châu Việt Cường: Nạn nhân khóc lóc vái lạy nam ca sỹ thầy ơi cứu con với - Ảnh 1.

Châu Việt Cường thời điểm được đưa tới phòng xét xử.

Khi Cường về, H có biểu hiện khóc lóc vái lạy Cường nói “Thầy ơi cứu con, con khổ lắm”. Sau đó hai người khóc lóc vái lạy nhau.

Thế khai tiếp do lúc này đang nằm trên giường nên không nắm rõ tất cả những biểu hiện bất thường của Cường và H.

Sau đó, Cường bảo Thế về việc H bị ma nhập nên anh ta đã gọi điện cho bạn là thầy cúng đến để trừ tà ma.

Ít phút sau, Cường bảo Thế đi lấy tỏi để trừ tà. Sau đó, Cường chạy đi lấy nắm tỏi nên Thế va Phương A chạy theo sau cũng bốc nắm tỏi chạy lên phòng.

Thế và Phương A khi lên tới phòng liền giải tỏi quanh phòng còn Cường mồm nhai tỏi, tay cầm tỏi nhét vào miệng H. 

Lúc này, Cường ngồi trên bụng H. Thấy vậy, Thế kéo Cường ra phát hiện H đã ngừng thở nên gọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu.

“Lúc đó tình trạng của chị H đã mất nên bị cáo hốt hoảng kéo Cường ra. Khi nhét tỏi Cường ngồi trên bụng của chị H và tâm trạng rất bình thường…”, Thế khai. 

Xét xử ca sỹ Châu Việt Cường: Nạn nhân khóc lóc vái lạy nam ca sỹ thầy ơi cứu con với - Ảnh 2.

Bị cáo Thế tại toà.

HĐXX đặt câu hỏi: Thời điểm Cường cho tỏi vào miệng chị H bị cáo có chứng kiến không?

Thế khai: Lúc đó bản thân chạy ra ngoài để lấy tỏi và gọi điện cho bạn nên không chứng kiến từ đầu. Khi về đến chân cầu thang rồi lên phòng thì thấy Cường đã ngồi trên bụng H.

HĐXX tiếp tục đặt câu hỏi khi nhét tỏi vào mồm chị H, Cường có bình thường không?

Thế nói: Lúc đó, Cường vẫn tỉnh táo và nói nhà có vong lấy tỏi ra đây để trừ tà nên bị cáo bốc tỏi cho Cường. Cường là người lấy tỏi đầu tiên. Đồng thời Cường chỉ nói nhà mày (nhà Thế – PV) có ma, phải lấy tỏi đẻ trừ tà.

Là người làm chứng trong vụ án, chị Đỗ Phương A thừa nhận có sử dụng ma tuý 2 lần và người nhét tỏi vào miệng chị Trần Mỹ H là Nguyễn Việt Cường. 

Châu Việt Cường là người đầu tiên lấy tỏi

Trước câu hỏi của HĐXX về việc Cường nhét tỏi vào miệng chị H như thế nào? Phương A trả lời do sự việc xảy ra đã lâu nên không nhớ rõ xảy ra như thế nào. Tất cả lời khai của bản thân đã có trong bản kiểm điểm.

“Tỏi là anh Cường chạy xuống lấy về sau có thêm anh Thế lấy cùng. Lúc này, anh Thế bảo lấy tỏi trừ tà nên cùng chạy xuống lấy tỏi. Khi chạy lên thì thấy anh Cường ngồi trên bụng của H còn anh Thế đứng cách đấy mấy mét…” Phương A khai.

Phương A không chứng kiến cảnh cường nhét tổi vào miệng huyền. Lúc lên tới phòng, Phương A thấy Cường ngồi trên bụng chị H và biểu hiện hoảng loạn nói đưa tỏi đây. 

Sau đó, Thế bảo nhét vào như thế thì tắc thở mất nhưng lúc này nạn nhân đã tắc thở trước. Việc Cường nhét tỏi vào miệng chị H không có ai can ngăn.

Cô gái này khai không quen biết Cường trước đây, chỉ quen biết qua với Đoàn Quý Nguyên. Vào đêm xảy ra sự việc, Nguyên rủ Phương A cùng Trần Mỹ H đi ăn đêm. Sau đó cả nhóm đi về nhà anh Thế.

Nam ca sỹ Đoàn Quý Nguyên khai báo không chứng kiến việc Cường nhét tỏi vào miệng H.

Nguyên và Cường có quan hệ bạn bè với nhau và đêm trước khi xảy ra sự việc Cường đi diễn về nên 2 người đi ăn đêm rồi về nhà Thế sử dụng ma tuý.

Còn anh Phạm Văn Th (sinh năm 1981, trú tại phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình là người làm nghề thầy cúng) khai: Thế gọi điện thông báo giúp với với nội dung Châu Việt Cường bị ma nhập.

Khi đến nơi, anh Th thấy Thế ở bên dưới hành lang đợi sẵn. Lên tới phòng Thế ở thì thấy phòng lộn xộn, tỏi ở khắp phòng còn Cường có biểu hiện không bình thường la hét.

Châu Việt Cường khai tại toà.