Nam thanh niên đến nhà cô gái cài mìn rồi kích nổ lúc rạng sáng

Ảnh minh hoạ.

Do có mâu thuẫn từ trước, Cúc đã đi từ Bắc Giang vào Nghệ An tìm đến nhà của Th. rồi cài mìn và cho nổ tung.

Ngày 19/11, cơ quan chức năng huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, công an huyện này vừa bắt giữ đối tượng Lưu Văn Cúc (SN 1983, trú tỉnh Bắc Giang) về hành vi cài mìn nổ vào nhà một cô gái tại xã Tràng Sơn (Đô Lương).

Cơ quan chức năng cho biết, trước đó vào khoảng 4h sáng 1/11, một vụ nổ lớn bất ngờ xảy ra tại nhà chị Nguyễn Thị Anh Th. (SN 1986, trú xóm 4, xã Tràng Sơn, Đô Lương).

Vụ nổ xảy ra khiến gia đình chị Th. và những người xung quanh được 1 phen hú vía. Vụ nổ cũng đã khiến nhiều tài sản của gia đình chị Th. bị hư hỏng nặng, cánh cửa xe ô tô bị hư hỏng. May mắn, thời điểm xảy ra vụ nổ, các thành viên gia đinh chị Th. đang nằm ngủ phía trong nên không ai bị thương.

Sự việc sau đó được chị Th. báo cáo lên chính quyền địa phương và Công an huyện Đô Lương.

Công an huyện Đô Lương sau đó có mặt tại hiện trường, lấy lời khai điều tra làm rõ vụ việc. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Đô Lương đã báo cáo sự việc lên Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Nghệ An.

Sau nửa tháng vào cuộc điều tra, Công an huyện Đô Lương phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An xác định đối tượng Lưu Văn Cúc (SN 1983, trú tỉnh Bắc Giang) là đối tượng gây ra vụ nổ nên đã tiến hành bắt giữ tại nhà riêng đối tượng.

Bước đầu, đối tượng Cúc đã khai nhận toàn bộ vụ nổ do Cúc gây ra. Theo đó, Cúc khai trước đó có mâu thuẫn với chị Th. trong chuyện tiền bạc nên đã mua mìn tự chế về mục đích để đòi nợ.

4h sáng 1/11, Cúc mang mìn đến cài trước nhà của chị Th. rồi kích nổ. Vụ nổ rất may không làm ai bị thương. Sau khi gây án, Cúc bỏ trốn khỏi hiện trường. Cúc nghĩ sẽ không ai biết mình là người đã gây ra vụ nổ nên vẫn ung dung tự tại. Tuy nhiên, Công an huyện Đô Lương đã tìm ra chân tướng và bắt giữ Cúc.

Sau khi bắt giữ Cúc, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Văn Cúc về 3 hành vi: Huỷ hoại tài sản, đe doạ giết người và tàng trữ vật liệu nổ trái phép.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra nguyên nhân, mâu thuẫn giữa Cúc và Th. để làm rõ vụ việc.