Ba khẩu súng liên quan đến vụ án được thu giữ.

Sau gần 3 ngày xảy ra vụ nổ súng khiến 2 người thương vong, Công an tỉnh Thanh Hoá đã bắt giữ được các đối tượng gây án.

Ngày 9/3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã bắt giữ 5 người gồm: Doãn Phương Nam (SN 1998), Bùi Khắc Khánh (SN 1995), Nguyễn Văn Sơn (SN 1995), Phạm Ngọc Sơn (SN 1996) và Nguyễn Thanh Bình (SN 1995, cùng ngụ TP Thanh Hóa) để làm rõ về hành vi nổ súng bắn 1 người tử vong và 1 người khác bị thương.

Theo đó, vào khoảng 22h30 ngày 6/3, anh Phùng Quang H (SN 1998) và anh Nguyễn Quang L (SN 1997) đang đi trên vỉa hè trước số nhà 138 Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa thì bất ngờ bị nhóm thanh niên trên đi xe máy, bịt mặt, mặc áo chống nắng nổ súng vào người .

Hậu quả, anh Phùng Quang H tử vong tại chỗ, anh Nguyễn Quang L bị thương nặng. Gây án xong, nhóm thanh niên trên nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Nam thanh niên cùng bạn đang đi trên vỉa hè bị nhóm bịt mặt bắn tử vong - Ảnh 1.

2 trong số 5 đối tượng liên quan đến vụ án tại cơ quan công an.

Nhận thông tin, các lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, truy bắt các đối tượng gây án. 

Xác định đây là vụ án mạng nghiêm trọng, các đối tượng gây án manh động, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn nên Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an TP Thanh Hóa nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt nhóm côn đồ trên.

Đến ngày 9/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 5 thanh niên liên quan đến vụ án, thu giữ 3 khẩu súng , 2 xe máy.

Bước đầu, công an xác định nhóm trên là đàn em của 1 ổ nhóm chuyên cho vay nặng lãi , kinh doanh game bắn cá trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Do H và L có mâu thuẫn trong kinh doanh với ổ nhóm trên nên đã bị 5 thanh niên truy tìm và dùng dúng bắn 2 người thương vong.