Nam Em: “Tôi không làm cái gì khiến mọi người quá ghê tởm”

“Tôi không tiếc về chuyện không được mời đi event sang trọng như xưa. Tôi mà tiếc thì tôi còn stress, đi xuống nữa, nên cứ kệ thôi”, Nam Em chia sẻ.

Mới đây, Nam Em đã có buổi chia sẻ về cuộc sống trên đài phát thanh Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, cô đã tiết lộ đôi điều về bản thân trong năm qua.

Tôi tự lo được cho tôi là góp phần phát triển đất nước rồi

Năm 2018 với tôi có quá nhiều biến cố, cảm xúc và tôi cũng đã quậy quá trời rồi. Mọi người chắc cũng chán lắm rồi. Có lẽ trong năm 2019 này tôi sẽ dần dần lấy lại hình ảnh của mình.

Nếu tôi đi học, chắc tôi sẽ bị lưu ban lâu rồi. Người Việt Nam mình sống thiên về đạo đức và rất coi trọng nó. Bởi vậy, khi tôi làm sai phạm trù đạo đức và vượt qua giới hạn, mọi người thường không cho phép, răn đe tôi.

Nam Em: Tôi không làm cái gì khiến mọi người quá ghê tởm - Ảnh 1.

Tuy nhiên, mọi người la tôi để tôi sửa đổi, chứ không phải để chì chiết này nọ, nên tôi không trách ai hết. Tôi luôn sống với tinh thần lạc quan tích cực. Phải phát ra nguồn năng lượng tích cực thì mọi người mới yêu quý mình được.

Cuộc sống này, tôi phải thoải mái với nó. Cái gì đến thì sẽ đến, vui cũng được, buồn cũng được, miễn là tôi không đánh mất cuộc sống của tôi là được. Có lúc tôi đã đánh mất cuộc sống của mình, nhưng sớm nhận ra để thay đổi.

Tôi không sống theo kiểu vì cái này cái kia mà vì bản thân mình nhiều hơn. Nếu mình không vì mình, trời tru đất diệt. Chẳng hạn, nếu có con mà lo cho con thì rồi nó cũng lớn và có cuộc sống mới thôi.

Cá nhân tôi phải luôn mạnh mẽ trong tư duy. Đừng quá yếu đuối trong cuộc sống. Yêu đuối quá sẽ làm chất lượng cuộc sống giảm sút. Tôi có khả năng làm hết tất cả mọi thứ, chỉ có điều tôi không tin mình có khả năng làm được thôi.

Nam Em: Tôi không làm cái gì khiến mọi người quá ghê tởm - Ảnh 2.

Chẳng hạn, khi có một người đàn ông xuất hiện trong cuộc đời tôi, tôi tự cho người ta cái quyền sống vì tôi nên trao hết cuộc sống, niềm vui, nỗi buồn của tôi cho người đó, rồi lúc nào cũng trông chờ người đó đem hạnh phúc đến cho tôi. Nhưng đến chính bản thân tôi không tạo ra được hạnh phúc cho tôi thì không được.

Bởi vậy, yêu ai thì yêu cũng phải yêu chính mình trước. Tôi lo được cho tôi là góp phần phát triển đất nước rồi. Góp phần phát triển đất nước nghĩa là giúp ích đất nước. Cá nhân mình chưa làm được cho mình mà cứ đòi giúp người nọ người kia thì rõ ràng là không được.

Tôi chẳng làm gì sai trái, phạm tội gì cả

Tôi không tiếc nuối về những gì tôi đã làm được trong năm qua. Tôi không làm cái gì khiến mọi người quá ghê tởm. Cái gì tôi làm cũng thuộc về tính cách của tôi, chứ tôi chẳng làm gì sai trái, phạm tội gì cả.

Nam Em: Tôi không làm cái gì khiến mọi người quá ghê tởm - Ảnh 3.

Rồi mọi người cũng sẽ quên đi nếu tôi thay đổi cuộc sống, có cuộc sống tốt, tư duy tốt. Nếu tôi làm việc nghiêm túc, dần mọi người cũng sẽ quen thôi. Giống như kiểu mình ghét ai đó nhưng thấy họ tốt lên thì rồi cũng quay sang yêu mến họ.

Năm qua tôi bị như vậy vì quá yếu đuối. Vì tôi yếu đuối nên cố tình làm mọi thứ để tìm kiếm sự quan tâm của mọi người. Nhưng tôi nhận ra nếu tôi không quan tâm tôi thì đời cũng chẳng ai quan tâm.

Cuộc sống của tôi có mỗi cái xác này mà hành nó quá thì chịu sao nổi. Sống như thế không được.

Tôi đánh mất nhiều show diễn, lời mời event, nhưng tôi không tiếc

Tôi không tiếc về chuyện không được mời đi event sang trọng như xưa. Tôi mà tiếc thì tôi còn stress, đi xuống nữa, nên cứ kệ thôi. Hay bây giờ tôi đổi tên lại trong giấy khai sinh, chứng minh thư cho mọi người vừa lòng?

Tôi đánh mất nhiều show diễn, lời mời event, nhưng tôi không tiếc. Tôi cũng muốn tự làm riêng sản phẩm mới, khám phá và thực hiện những gì khác.

Có thể mọi người không còn thích tôi nên không mời tôi đi event nữa, thì tự tôi làm riêng cho tôi. Khi nào tôi tốt lên thì mọi người sẽ thích tôi lại. Chứ giờ tôi stress là tôi ra đi mãi mãi luôn.

Những người trong gia đình cũng bị ảnh hưởng bởi tôi. Họ bắt đầu sống mạnh mẽ hơn, biết ý thức hơn về cuộc sống của họ. Càng vấp phải khó khăn trong cuộc sống thì càng mạnh mẽ hơn.

Nam Em: Tôi không làm cái gì khiến mọi người quá ghê tởm - Ảnh 4.

Trong cuộc đời, ai cũng sẽ vấp phải thăng trầm, sóng gió, nhưng quan trọng là chúng ta phải mạnh mẽ hơn để đối diện với nó.

Lời nói của tôi có tính sát thương cao

Bây giờ, tôi tự thấy mình thông minh hơn. Bất cứ chuyện gì xảy ra, tôi đều biết cách xử lí, phân tích cụ thể. Tôi thoải mái hơn, chẳng thấy ai xấu cả. Cuộc sống này có sự sắp xếp hết rồi, quan trọng là phải đối diện và kéo nó lên.

Tôi đâu tính toán gì đâu, cái gì đến thì đến, mở thì mở thôi. Tôi phải tu tâm dưỡng tính, khẩu xà tâm phật thì được, chứ đừng có tâm xà khẩu phật.

Nhiều khi, lời nói của tôi cũng mang tính sát thương cao. Nhưng sau sự sát thương đó, nhưng mọi người thay đổi và sống tốt hơn. Thế là tôi vui rồi.

Nam Em: Tôi không làm cái gì khiến mọi người quá ghê tởm - Ảnh 5.

Thời gian gần đây, tôi hay đi chung với chị Nam Anh. Hai chị em tôi muốn kết hợp để đem lại niềm vui, tiếng cười cho mọi người. Sống được có một lần thì phải lạc quan, chứ không phải buồn phiền.

Nhiệm vụ của tôi là mang đến tiếng cười, niềm vui cho mọi người. Người ta chửi tôi thậm tệ cũng được, miễn là họ vui hơn và không suy nghĩ tiêu cực.

Năm 2019 này, tôi dự tính sẽ ra MV và làm phim, nhưng không dám nói gì trước vì sợ bước không qua. Tôi sáng tác nhiều bài. Tuy không hay, nhưng tôi vẫn tung ra cho mọi người thưởng thức.