Nam ca sỹ Châu Việt Cường bị tuyên phạt 13 năm tù

Nam ca sỹ Châu Việt Cường bị tuyên phạt 13 năm tù

Bị cáo Châu Việt Cường.

Bị cáo Châu Việt Cường bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 13 năm tù về tội “Giết người”, Phạm Đức Thế bị tuyên 7 năm tù.

Chiều 7/3, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Việt Cường (sinh năm 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội “Giết người” theo quy định tại khoản 2, Điều 123 BLHS và bị cáo Phạm Đức Thế về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo khoản 2, Điều 249 BLHS.

Sau khi HĐXX đưa ra quan điểm luận tội và đề nghị mức án, phiên toà chuyển sang phần tranh luận.

Luật sư Nguyễn Văn Thái – bào chữa cho bị cáo Châu Việt Cường sau khi đưa ra các quan điểm về việc Viện kiểm sát truy tố Cường về tội Giết người là quá cao mong muốn HĐXX trả hồ sơ để điều tra lại.

Sau quan điểm của Luật sư bào chữa, bị cáo Châu Việt Cường đứng trước bục khai báo thừa nhận hành vi phạm tội của mình và đồng ý với quan điểm bào chữa của luật sư.

Nam ca sỹ Châu Việt Cường bị tuyên phạt 13 năm tù - Ảnh 1.

Mẹ nạn nhân H ngồi cạnh di ảnh con tại phiên toà.

Kiếp trước bị cáo với chị H có nợ gì nhau không nhưng kiếp này lại trả với nhau oái ăm như thế…”, Cường nói tại toà.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh Đoàn luật sư TP Hà Nội bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị hại Trần Mỹ H (SN 1998, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đưa ra quan điểm việc truy tố của VKS đối với Châu Việt Cường về tội danh “Giết người” là đúng người, đúng tội. 

Theo quan điểm của Luật sư Thơm bị cáo Châu Việt Cường phải bị xử lý theo khoản 1 điều 123 BLHS về hành vi côn đồ.

Bởi Cường đã nhét tỏi vào miệng nạn nhân H có tính chất côn đồ, vô cớ. “Tôi dám khẳng định cách Cường nhét tỏi vào mồm nạn nhân thì 10 người chết cả 10 khi nhét cả nắm tỏi như thế”, Luật sư Thơm nói.

Luật sư Thơm đồng tình với Luật sư đồng nghiệp bảo vệ cho bị cáo Châu Việt Cường là trả hồ sơ để điều tra lại vụ án.

Trước khi HĐXX bước vào phần nghị án, các bị cáo nói lời sau cùng. Trước bục khai báo Cường nói: Đến giây phút này bị cáo đã nhận thức được lỗi lầm mà mình gây ra cho gia đình chị Trần Mỹ H và dư luận đánh giá con người bị cáo là suy đồi.

Hành vi bị cáo gây ra đau thương đến cuối đời không chuộc hết được lỗi. Sau phần nói lời sau cùng HĐXX chuyển sang phần nghị án và chuyển sang phần tuyên án.

Đại điện HĐXX chủ toạ phiên toà đọc bản án tuyên phạt bị cáo Nguyễn Việt Cường phạm tội “Giết người” áp dụng khoản 2 điều 123 BLHS xử phạt 13 năm tù thời hạn tù tính từ ngày bắt giam ngày 5/3/2018.

Phạm Đức Thế 7 năm tù thời hạn tù tính từ ngày bắt giam 5/3/2018.

Bị cáo Châu Việt Cường nói lời cuối cùng.

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 5/3/2018, Châu Việt Cường cùng Thế, Nguyên, Đỗ Phượng Anh và Trần Mỹ H. (SN 1998) đến nhà Thế. Tại đây, cả nhóm dùng ma túy.

Đến sáng cùng ngày Cường và H đều có biểu hiện bị ảo giác do sử dụng ma túy. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc lóc và vái lạy nhau.

Nghĩ H bị ma nhập, cần dùng tỏi để đuổi ma, Châu Việt Cường cùng Thế và Phương Anh chạy đi mua tỏi.

Cường bốc một vốc tỏi loại nguyên củ chạy lên phòng, ném vào người chị H. Sau đó, Cường tiếp tục nhặt tỏi cho vào miệng ăn và nhét 1 củ tỏi còn nguyên, chưa bóc, có kích thước (4,5×6 cm) vào trong khoang miệng của nạn nhân.

Khi cô gái nằm xuống, Châu Việt Cường tiếp tục lấy tỏi ăn và liên tục nhét tổng cộng 33 nhánh tỏi vào trong khoang miệng của bạn gái cho đến khi nạn nhân chết vì ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.