Mua đồ Apple là “tốn thận”, nhưng mua Apple Watch thì khác: Giúp sống thọ thêm 2 năm cuộc đời!

Đây là kết quả đã được chứng minh bởi các chuyên gia ở Anh, 2 năm lời lãi này so với chi phí bỏ ra cho một chiếc Apple Watch thì cũng không hề “xót ví” chút nào đâu.

Theo một kết luận rút ra từ nghiên cứu mới nhất, những ai mua Apple Watch để sử dụng sẽ… sống thọ thêm 2 năm cuộc đời. Đây là thành quả thực hiện của hãng bảo hiểm sức khỏe Vitality từ Anh Quốc, điều tra trên 400.000 người trưởng thành với những số liệu xác đáng.

Cụ thể, trong số 400.000 người trên, những ai có sử dụng thiết bị đeo theo dõi sức khỏe – đặc biệt là tham gia các gói tặng thưởng theo thành tích tập thể dục ghi lại trên sản phẩm – một cách thường xuyên đều có chỉ số hoạt động cơ thể tăng hơn 1/3 so với số người còn lại. Theo các chuyên gia, điều đó có thể tương đương lợi ích đem lại giúp tăng thêm 2 năm tuổi thọ con người.

Mua đồ Apple là tốn thận, nhưng mua Apple Watch thì khác: Giúp sống thọ thêm 2 năm cuộc đời! - Ảnh 1.

Chỉ số hoạt động trung bình của những ai đeo thiết bị sức khỏe được chứng minh cao hơn đáng kể.

Chẳng hạn, nếu sở hữu một chiếc Apple Watch, bạn có thể được kiếm được tối đa 12,5 Bảng Anh/tháng (370.000 đồng) nếu đạt đủ thành tích hoạt động ghi lại theo thời gian (đi bộ, chạy nhảy…). Tập ít được ít, tập nhiều được nhiều, kể cả không được thưởng cũng luôn luôn lời lãi vì lợi ích sức khỏe là vô giá.

Tổng thời gian tập luyện của những ai đeo thiết bị sức khỏe trong tháng là 4,8 ngày (khi cộng dồn lại hoàn toàn). Con số này vượt xa hẳn so với 3,5 ngày tính trung bình trên những người không đeo thiết bị tương đương, bao gồm cả những ai thừa cân rất ngại và không chịu vận động chút nào.

Mua đồ Apple là tốn thận, nhưng mua Apple Watch thì khác: Giúp sống thọ thêm 2 năm cuộc đời! - Ảnh 2.

Ông Matt Hancock – Thư ký Sức khỏe và Chăm sóc Xã hội của Anh – mới đây cũng đã lên tiếng thúc đẩy và tuyền truyền áp dụng công nghệ vào sức khỏe người dùng. Trong một bài phát biểu vào thứ Tư vừa qua, ông đã ca ngợi vai trò giúp đỡ của smartphone và các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe trong cuộc sống hiện nay.

“Chúng ta phải là những người tiên phong trong việc phổ biến và ứng dụng công nghệ vào tăng trưởng chất lượng sức khỏe, tiềm năng của chúng là rất lớn,” trích lời Hancock.

Nói là làm, lãnh đạo điều hành Dịch vụ Sức khỏe Vương quốc Anh (NHS) – ông Simon Stevens – cũng vừa ra chỉ thị tăng cường các chương trình tặng thưởng riêng cho những nhân viên nào chứng minh được thành tích tập tành, rèn luyện sức khỏe của mình đạt chỉ tiêu đề ra.