Một nhân viên an ninh bị sa thải do nhận tiền để đưa khán giả vào sân trái phép

Cuộc họp của VFF với Công ty KTC diễn ra ngay sau khi sự việc nhân viên an ninh đưa người vào sân Mỹ Đình được phát tát. Công ty KTC đã sa thải duy nhất 1 nhân viên đưa khán giả vào sân Mỹ Đình và phủ nhận không có đường dây thực hiện việc này.

Chiều 19/11, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam – Lê Hoài Anh và Tổng giám đốc công ty Dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp KTC (đơn vị được thuê để bảo vệ trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia ở sân Mỹ Đình vừa qua) đã có cuộc họp để làm rõ vụ việc nhân viên an ninh của đơn vị này nhận tiền rồi cho phép các khán giả không có vé vào sân.

Chia sẻ với Sport5.vn, ông Lê Hoài Anh thừa nhận hiện tượng trên là có thật. Theo đó, một nhân viên của đơn vị bảo vệ đã nhận 450 nghìn đồng và cho phép 4, 5 khán giả không có vé vào sân theo đường trèo hàng rào vào đầu hiệp hai.

“Hiện tượng một nhân viên của công ty bảo vệ cho phép khán giả không có vé vào sân là điều rất đáng tiếc”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho hay. “Ngay sau khi tiếp nhận ý kiến cũng như clip của các phóng viên, công ty bảo vệ đã tổ chức họp và xác định cá nhân có liên quan. Nhân viên này thừa nhận do các khán giả năn nỉ và cũng đã đầu hiệp hai nên đồng ý nhận tiền, để 4, 5 cổ động viên không có vé vào sân. Đây mới là lần đầu tiên anh ta thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ở một trận đấu bóng đá. Hội đồng kỷ luật đã quyết định đuổi việc và phạt tiền nhân viên mắc sai phạm”.

Một nhân viên an ninh bị sa thải do nhận tiền để đưa khán giả vào sân trái phép - Ảnh 1.

Khán giả trèo qua hàng rào vào sân Mỹ Đình sau khi đưa tiền cho nhân viên an ninh. Ảnh: Phạm Huyền/Sport5.vn

Ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh đây chỉ là một hiện tượng cá biệt chứ không phải một đường dây. Vì vậy, sự việc lần này không thể ảnh hưởng đến kết quả chung của công tác bảo vệ ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam khẳng định công tác an ninh đã được KTC đảm bảo rất tốt, có thể nói là hơn các trận đấu vừa qua.

Ngoài ra, ông Lê Hoài Anh thừa nhận ở những sự kiện như vậy, hiện tượng cá biệt trên xảy ra là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, ban tổ chức đã yêu cầu giám sát chặt chẽ cũng như tuyên truyền với những nhân viên có liên quan để tăng cường tính kỷ luật, giảm thiểu hiện tượng này tái diễn ở các trận tiếp theo.

Về việc có tiếp tục hợp tác với KTC không, ông Lê Hoài Anh cho hay: “Hiện nay, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với đơn vị bảo vệ được thuê ở trận đấu tới. Công tác kiểm tra ở các trận đấu vừa rồi đã được thực hiện tốt. Chỉ có một cá nhân vi phạm và đã bị kỷ luật. Hy vọng, qua sự việc này những nhân viên được huy động để bảo vệ sự kiện sẽ rút ra bài học cho mình”.

Một nhân viên an ninh bị sa thải do nhận tiền để đưa khán giả vào sân trái phép - Ảnh 2.

Ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh sự việc đáng tiếc lần này chỉ là lỗi cá nhân, không phải một đường dây.