Một chiếc laptop màn hình gập như quyển sách sẽ ra mắt ngay năm sau?

Một thiết bị mới của Microsoft đang được rất nhiều cư dân mạng đồn thổi vì thiết kế độc đáo của nó.

Trong khi nhiều người còn đang chuẩn bị tâm thế đón chờ một chiếc smartphone màn hình gập của Samsung sắp ra mắt tận hon 2 tháng nữa, chắc chắn họ sẽ lại bị choáng ngợp giữa đường không kịp thở nếu nghe thấy thông tin này: Microsoft nhiều khả năng cũng chuẩn bị trình làng một thiết bị màn hình đôi có thể gập lại tương tư, nhưng sẽ là một chiếc máy tính bảng.

Thực chất, ngay từ năm 2009, đã có một gương mặt được đồn đại của Microsoft mang tên hiệu Courier có dáng dấp của thiết kế tương lai này, nhưng có lẽ nó vẫn chỉ nằm lại là một bản vẽ trên giấy. Chơ tới nay, nhiều nguồn tin cho biết Microsoft đã đặt tên mới cho thiết bị trên thành Centaurus (Nhân Mã).

Một chiếc laptop màn hình gập như quyển sách sẽ ra mắt ngay năm sau? - Ảnh 1.

Concept của Courier vào năm 2009-2010, nhưng đã không trở thành hiện thực.

Theo thông tin từ Windows Central – trang tin uy tín về những nguồn “tay trong” của Micrisoft, thiết bị Centaurus đã được nghiên cứu và hoàn thiện tối ưu trong khoảng 1 năm trở lại đây, dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2019. Những đặc trưng nổi bật nhất của Centaurus được kỳ vọng là màn hình gập đôi, tích hợp nhiều công nghệ hỗ trợ làm việc cao cấp.

Đặc biệt hơn, Microsoft đang dự tính sao cho Centaurus được làm theo thiết kế có khả năng biến đổi đa năng thanh cả máy tính bảng, laptop, sách điện tử, hoặc những thiết bị có chức năng giao thoa lẫn nhau trong số trên. Mối quan hệ giữa Microsoft và ông lớn Intel chế tạo chip vẫn trên đà phát triển, nên nhiều khả năng đây là sản phẩm mang “linh hồn” của máy tính mạnh mẽ thực thụ, không bị giới hạn về hệ thống và tương thích như các máy tính bảng (tablet) trên thị trường.

Một chiếc laptop màn hình gập như quyển sách sẽ ra mắt ngay năm sau? - Ảnh 2.

Liệu đây sẽ là vẻ ngoài của Centaurus trong năm sau?

Sẽ có một hệ điều hành mới toanh mang tên Windows Core OS được ưu ái cho Centaurus – về cơ bản là một phiên bản Windows 10 được biến thể. Dĩ nhiên, nó sẽ phải bao gồm nhiều chức năng độc nhất, tương hỗ cho vẻ đặc biệt của mình với màn hình kép.

Vì có 2 màn hình lớn và ngang bằng nhau chia đôi diện tích, một trong số chúng có thể được dựng lên và đặt ngang, tạo ra thiết kế như một chiếc laptop. Mặt màn hình phụ đặt dưới sẽ hiển thị bàn phím ảo và bàn di chuột cảm ứng để thao tác.

Một chiếc laptop màn hình gập như quyển sách sẽ ra mắt ngay năm sau? - Ảnh 3.

Khi rảnh tay có thể gập lại về khuôn như cũ để tạo thành sách điện tử.

Nhìn chung, Centaurus sẽ đóng vai trò như một bước thay thế mới mẻ cho dòng laptop 2-trong-1 Surface của Microsoft. Chính Surface đã góp phần tạo nên một thành công vang dội cho ông lớn công nghệ này trong việc tạo ra trải nghiệm người dùng laptop độc đáo, tiên phong trong những năm qua. Nếu Centaurus được hiện thực hóa đúng như những gì mong đợi thì có lẽ những chiếc MacBook sang chảnh sẽ phải dè chừng hơn rất nhiều đó!