“Móc mắt” Firmino man rợ, trung vệ Tottenham hứng mưa gạch đá

Jan Vertonghen bị lên án sau pha chọc tay vào hốc mắt Roberto Firmino ở trận cầu tâm điểm vòng 5 Premier League giữa Tottenham và Liverpool.

Móc mắt Firmino man rợ, trung vệ Tottenham hứng mưa gạch đá - Ảnh 1.

Ở tình huống va chạm với Vertonghen bên phía Spurs, Firmino bị ngón tay của trung vệ người Bỉ chọc thẳng vào hốc mắt trái. Firmino được sơ cứu và rời sân nhường chỗ cho Henderson. Tiền đạo người Brazil thậm chí không thể mở nổi mắt.

Móc mắt Firmino man rợ, trung vệ Tottenham hứng mưa gạch đá - Ảnh 2.

Trước khi rời sân, anh ra dấu cho người hâm mộ biết mình vẫn ổn. Firmino lập tức được đưa đến bệnh viện mắt Moorfields ở London để chữa trị và sớm được xuất viện. Trên trang chủ, “Lữ đoàn đỏ” cho biết tiền đạo sinh năm 1991 chỉ bị trầy xước nhẹ vùng da phía trong hốc mắt. Tuy nhiên, Firmino vẫn đang phải điều trị thêm nên khả năng ra sân của cầu thủ này ở trận đấu mở màn Champions League tuần sau còn bỏ ngỏ.

Móc mắt Firmino man rợ, trung vệ Tottenham hứng mưa gạch đá - Ảnh 3.

Trên Instagram cá nhân, Firmino lên tiếng trấn an người hâm mộ. Anh viết: “Chỉ hơi sợ một chút thôi. Mắt của tôi vẫn ổn. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ nhiệt tình. Hẹn sớm gặp lại các bạn”.

Móc mắt Firmino man rợ, trung vệ Tottenham hứng mưa gạch đá - Ảnh 4.

Cư dân mạng không tha cho Jan Vertonghen, họ gửi về phía trung vệ người Bỉ một cơn mưa gạch đá. Tài khoản @Jack Jones viết: “Suarez nhận án phạt nặng vì cắn vào tay Ivanovic. Tôi thà để người ta cắn vào vai còn hơn bị móc mắt như vậy. Vertonghen nên bị cấm ít nhất 3 trận nhưng nếu là tôi, tôi sẽ cấm hắn 7 trận. May mắn là mắt của Firmino đã ổn nhưng hành động của Vertonghen thật ghê tởm”.

Móc mắt Firmino man rợ, trung vệ Tottenham hứng mưa gạch đá - Ảnh 5.

@JurgenPressed: “Chúng tôi cần một lời xin lỗi từ Vertonghen. Đây là một hành động đáng hổ thẹn”

Móc mắt Firmino man rợ, trung vệ Tottenham hứng mưa gạch đá - Ảnh 6.

“Cậu thích ghi bàn kiểu “không nhìn” phải không? Vậy nên tôi nghĩ cậu không cần đôi mắt nữa”, SPORTbible mỉa mai pha phạm lỗi đầy ác ý của Vertonghen. “Ghi bàn kiểu không cần nhìn” là kiểu sút thường được Firmino thực hiện khi đối mặt với khung thành trống.

Móc mắt Firmino man rợ, trung vệ Tottenham hứng mưa gạch đá - Ảnh 7.

“Vertonghen nên bị cấm ít nhất 6 trận vì hành vi móc lòi con mắt Firmino”.

Móc mắt Firmino man rợ, trung vệ Tottenham hứng mưa gạch đá - Ảnh 8.

@Conor: “Mọi người có nhớ khi Lazar Markovic nhận án phạt vì móc mũi đối thủ không? Điều đó liệu có đồng nghĩa với việc Vertonghen sẽ bị phạt nếu chuyện này xảy ra ở Champions League?”.

Móc mắt Firmino man rợ, trung vệ Tottenham hứng mưa gạch đá - Ảnh 9.

@Pooja viết: “Bức ảnh Firmino bị Vertonghen chọc vào mắt khiến tôi cũng cảm thấy đau mắt”.

Móc mắt Firmino man rợ, trung vệ Tottenham hứng mưa gạch đá - Ảnh 10.

Nhiều người hâm mộ kêu gọi bạn bè mình không nên tiếp tục chia sẻ bức ảnh Firmino bị “móc mắt” vì nó quá man rợ. Dinesh Kumar, cây viết chuyên về Bundesliga nhắn gửi: “Làm ơn dừng đăng ảnh Firmino. Xin cảm ơn”.

Móc mắt Firmino man rợ, trung vệ Tottenham hứng mưa gạch đá - Ảnh 11.

Một số người lấy chấn thương của Firmino làm trò đùa. @Vincent Augustino viết: “Firmino không cần mắt để ghi bàn”.