Microsoft sử dụng máy Mac và phần mềm của Apple để tạo âm thanh cho Windows 10

Thêm một lần nữa, nhân viên Microsoft “vô tình” bị bắt gặp sử dụng sản phẩm của đối thủ.

Trên kênh Youtube chính thức của mình, Microsoft vừa chia sẻ một đoạn video mang tên “Tôi đã tạo ra âm thanh của ứng dụng lịch trên Windows 10 như thế nào” (How I composed the Windows 10 calendar alert). Video này có nội dung xoay quanh câu chuyện của Matthew Bennett – nhà soạn nhạc và thiết kế âm thanh cho Windows về quá trình tạo ra một âm thanh cho hệ điều hành này, mà cụ thể ở đây là âm thanh thông báo sự kiện lịch sắp diễn ra.

Microsoft sử dụng máy Mac và phần mềm của Apple để tạo âm thanh cho Windows 10 - Ảnh 1.

Matthew Bennett chịu trách nhiệm thiết kế âm thanh cho Windows

Sẽ chẳng có gì đáng nói về video này nếu như nhiều người xem nhận ra rằng Matthew đã sử dụng phần mềm chỉ có trên máy Mac để tạo ra những âm thanh của Windows 10. Ở một số cảnh quay, người ta có thể thấy rõ giao diện của phần mềm Logic Pro X. Đây là phần mềm xử lý, biên tập âm thanh do Apple phát triển dành riêng cho hệ điều hành macOS. Người ta còn nhận ra sự xuất hiện của bàn phím Apple màu trắng đặc trưng đi kèm máy tính Mac.

Microsoft sử dụng máy Mac và phần mềm của Apple để tạo âm thanh cho Windows 10 - Ảnh 2.

Cảnh quay cho thấy Matthew sử dụng phần mềm Logic Pro X và bàn phím Apple

Microsoft sử dụng máy Mac và phần mềm của Apple để tạo âm thanh cho Windows 10 - Ảnh 3.

Giao diện phần mềm Logic Pro X dành riêng cho máy tính Mac

Một điều kỳ quặc là trong một cảnh quay khác, màn hình máy tính của Matthew lại có vẻ như được kết nối với một chiếc Surface Book, trong khi giao diện hiển thị trên màn hình lại rõ ràng là Logic Pro X. Có vẻ như đây là tình huống chiếc Surface được đưa vào chỉ để “giả vờ” mà thôi. Đương nhiên, không loại trừ khả năng Matthew đang sử dụng “hackintosh” (cài macOS vào máy PC), tuy nhiên với một tập đoàn lớn như Microsoft thì điều đó khó có thể xảy ra, do việc sử dụng hackintosh là vi phạm quy định của Apple.

Microsoft sử dụng máy Mac và phần mềm của Apple để tạo âm thanh cho Windows 10 - Ảnh 4.

Mặc dù có sự xuất hiện của Surface Book, nhưng màn hình máy tính lại là giao diện của macOS!

Logic Pro X là phần mềm âm thanh được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi trong giới âm thanh. Tiền thân của phần mềm này có tên Emagic, được tạo ra năm 1992 bởi công ty cùng tên. Năm 2002, Emagic bị Apple mua lại và phần mềm này bị đổi tên thành Logic Pro. Trước thời điểm đó, Emagic từng có phiên bản dành cho Windows, tuy nhiên khi vào tay Apple, hãng đã ngừng phát triển phiên bản này và biến Logic Pro trở thành phần mềm dành riêng cho máy tính Mac.

Việc các quan chức và nhân viên Microsoft sử dụng các sản phẩm của đối thủ không phải chuyện xa lạ. Gần đây nhất, nhân viên Microsoft đã phải tải về trình duyệt Google Chrome ngay giữa buổi thuyết trình vì trình duyệt Microsoft Edge bị lỗi. Hay hồi cuối 2017, Bill Gates cũng thừa nhận mình đang dùng Samsung Galaxy S8.

Nhân viên Microsoft chia sẻ cách ông tạo ra âm thanh của Windows 10