Mẹ vợ lấy trộm tiền con rể lãnh 7 năm tù

Được con rể nhờ đến giữ nhà để về quê ăn tết, người mẹ đã thuê người đến phá két sắt, trộm số tiền 40 triệu đồng, 300 USD cùng nhiều nữ trang.

Ngày 2/10, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thu Nga (50 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) 7 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, ngày 13/2, chị Nguyễn Thị Lệ Huyền và chồng là Trần Quang Thái bà Nga (mẹ chị Huyền) đến trong nhà giúp để về quê ở Cà Mau ăn tết. Do biết nơi vợ chồng con gái cất tài sản, bà Nga nảy sinh ý định lấy trộm tài sản.

Bà Nga nói dối rằng mình quên mặt khẩu và kêu thợ đến phá két sắt, lấy trộm được 40 triệu, 300 USD, đồng hồ hiệu BVGLARI, hoa tai, 2 chiếc nhẫn.

Kế đó, bà Nga vào phòng ngủ của vợ chồng anh Thái làm xáo trộn đồ đạc trong phòng, rồi xuống tầng trệt mở khóa khép hờ cửa nhà sau và khóa cửa nhà trước nhằm dựng hiện trường giả như trộm đột nhập.

Số tài sản trộm được, bà Nga đem về nhà cất giấu. Ngày hôm sau, bà Nga sử dụng tiền trộm được đi sắm tết, đổi 300 USD ra tiền Việt Nam. Trên đường về, bà Nga bị tai nạn nên được người dân đưa về nhà giúp và phát hiện số tiền trong túi bị mất.

Lúc này, bà Nga gọi điện cho con gái thông báo mình bị tai nạn không thể đến trông nhà. Ngày 17/2, vợ chồng anh Thái từ Cà Mau lên thì phát hiện tài sản đã bị trộm nên đến Công an trình báo.

Qua điều tra, xác minh, bà Nga thừa nhận mình là người  lấy cắp tài sản của con rể và đã giao nộp số tài sản còn lại cho cơ quan điều tra. Theo bản kết luận định giá, tổng giá trị tài sản bà Nga lấy trộm là trên 500 triệu đồng.

Tại tòa, bà Nga thừa nhận hành vi phạm tội và bày tỏ sự hối hận. Anh Thái cũng đã làm đơn bãi nại cho bà Nga. Chàng rể cho rằng, nếu biết mẹ vợ là người lấy đồ đã không báo Công an và mong HĐXX khoan hồng.