Mẹ nam sinh phản pháo về tin đồn cô giáo cùng con vào khách sạn: “Con tôi không muốn đi học nữa”

Chị Nga, mẹ của nam sinh Trần Công Mẫn khẳng định con trai mình bị gán ghép thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng tinh thần, làm xáo trộn cuộc sống của gia đình.

Chiều 10/3, chúng tôi đến nhà em Trần Công Mẫn (học sinh lớp 10A3 trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) để tìm hiểu, xác minh tính chân thực của thông tin gây xôn xao mạng xã hội, về việc cô giáo quan hệ không đúng mực với nam sinh chưa đầy 16 tuổi.

Đi vào con đường đất gồ ghề thuộc địa bàn phường Phước Lộc, thị xã La Gi, chúng tôi dò tìm theo địa chỉ nhà em Mẫn. “Tìm Mẫn hả? Có phải Mẫn còn đi học mấy bữa nay nổi tiếng trên mạng không?”, một nam thanh niên đang gỡ lưới cá ven đường cười tủm rồi chỉ đường.

“Muôn ngàn lời chỉ trích con trai tôi”

Lần theo những chỉ dẫn, chúng tôi đến một con hẻm nhỏ và tiếp tục dò hỏi những người dân ven đường. Nghe giới thiệu là phóng viên, một người phụ nữ trung tuổi hồ hởi chỉ đường. Chị lắc đầu buồn bã: “Tội nghiệp thằng Mẫn, ở xóm hiền lành dễ thương lắm. Chắc nó bị người ta gán ghép xấu thôi, chú xem phản ánh giải oan giùm nó”.

Theo hướng tay, chúng tôi tìm đến ngôi nhà cấp 4 có cửa xanh, phía trong, 2 người đàn ông và 2 phụ nữ ngồi lặng, vẻ rầu rĩ. Một người phụ nữ mắt ngấn lệ ra tiếp chúng tôi, chị tên Nga, mẹ của Mẫn.

“Chị rất muốn biết là ai đưa thông tin con trai mình lên mạng. Tại sao lại gán ghép con mình vô, trong khi con mình không có liên quan gì đến cô đó hết. Như vậy mới tức” – chị Nga nói giọng đầy tức giận.

Mẹ nam sinh phản pháo về tin đồn cô giáo cùng con vào khách sạn: Con tôi không muốn đi học nữa - Ảnh 1.

Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Huệ, nơi em Trần Công Mẫn theo học.

Khi nghe chúng tôi đặt vấn đề muốn trao đổi thông tin với Mẫn, người mẹ quay mặt đi, mắt đỏ hoe, nghẹn ngào nói: “Không được đâu chú ơi, thằng Mẫn đang sốc lắm, giờ nó buồn chỉ ở trong phòng, chẳng chịu gặp ai cả”. 

Chị Nga nói đây là lần đầu tiên tai họa ập xuống gia đình vốn ấm êm của mình, lại đổ lên đầu đứa con thơ của chị.

Chị bảo vẫn còn nhớ mấy ngày trước, khi hình ảnh Trần Công Mẫn bỗng lan tràn trên mạng xã hội, bên cạnh những lời nhục mạ, phán xét của bao nhiêu người. Chị không tin nên hoảng hốt gọi điện cho con trai để xác nhận. Mẫn nói với mẹ không hề có chuyện như vậy. Mẫn cũng không biết tại sao lại có hiểu lầm như trên.

Chị nói mọi chuyện càng trở nên rắc rối khi thông tin ngày càng lan tràn trên mạng xã hội, vô số lời sỉ vả, châm chọc đổ lên đầu con trai mình. 

“Muôn ngàn lời chỉ trích con trai tôi. Mẫn suy sụp hoàn toàn, gia đình phải thay nhau động viên. Chị cũng cấm Mẫn xài điện thoại để tránh đọc phải những chỉ trích vô căn cứ trên mạng”, mẹ nam sinh buồn rầu nói.

“Mấy bữa nay khi sự việc xảy ra, Mẫn sợ ba la rầy nên vẫn đi học bình thường. Nhưng bữa nay chủ nhật, học sinh không có đi học mà tập văn nghệ nên nhiều người mới rảnh tụ tập lại, bàn tán rồi vào quán trà sữa xầm xì.

Sáng nay, Mẫn đi làm MC trên trường rồi bị người ta chỉ trích nhiều quá. Giờ nó buồn, nó sốc quá và không muốn gặp ai hết. Mẫn nói với mẹ: “Con buồn lắm, không muốn đi học nữa”.

“Chị cũng chẳng biết làm sao, nay có khách tới thì mình ráng ngồi nói chuyện vui vẻ chứ trong lòng cũng rầu lắm”, đôi mắt của chị Nga đẫm lệ.

“Ước mơ của nó là làm thầy giáo đó”

Thông tin thêm, chị Nga cho biết Mẫn từng là học trò học thêm môn Toán của cô Hạ nhưng đã nghỉ lâu rồi. “Sự việc của cô Hạ đã xảy ra trong tết rồi, Mẫn không biết, gia đình cũng không biết gì hết. Mẫn nghỉ học cô Hạ cũng mấy tháng nay rồi, Mẫn không liên quan gì đến cô Hạ hết.

Nói chung có một lần Mẫn đi ăn với cô giáo, đi ăn mì cay nhưng mà có bạn bè cùng đi theo, không phải một mình Mẫn. Nhìn vào tấm hình thấy có 3, 4 tô mì lận chứ bộ chứ không phải mình cô Hạ với Mẫn đâu”, chị Nga nói giọng nghèn nghẹn.

Người phụ nữ cho biết sự việc xảy ra không chỉ khiến Mẫn sốc, suy sụp mà còn khiến cả nhà chị xáo trộn và suy sụp theo. Chị cho biết khi sự việc xảy ra, bà ngoại nhập viện vì nghe tin đó, bà ngoại rất thương. Còn bà nội thì khóc sướt mướt, nói: “Bao nhiêu tiền, bán nhà bán cửa cũng phải minh oan được cho Mẫn. Phải làm cho tới cùng dù gia đình bán cái gì cũng phải bán hết”.

Mẹ nam sinh phản pháo về tin đồn cô giáo cùng con vào khách sạn: Con tôi không muốn đi học nữa - Ảnh 3.

Chị Nga cho biết dù có bán nhà cũng sẽ làm đến cùng để minh oan, lấy lại danh dự cho con trai.

Chị Nga cho biết: “Từ nhỏ đến giờ gia đình rất là yên ấm, vợ chồng 16 năm nay chưa bao giờ xảy ra chuyện gì, chưa bao giờ gây lộn, tiếng to tiếng nhỏ, con cái cũng vậy.

Mới cách 1 năm nay chị cho nó đi học riêng. Còn mấy năm trước mẹ chở đến nơi về đến chốn, cứ chở đi chở về, không cho con đi chơi mà giờ người ta gán ghép con tôi như vậy. Tôi phải làm cho ra lẽ”.

Người phụ nữ này cho biết đầu năm nay, con trai chị được trường chọn đi Hội Trại Áo Trắng để thi, rồi nay đến việc  Mẫn bị đưa lên mạng, gán ghép khiến con chị suy sụp hoàn toàn: “Nó tướng lớn vậy á, nó ham ăn lắm. Nó còn giành ăn với em mà!

“Hỏi những người đi biển chung nè, không ai tin là nó sẽ làm cái chuyện đó, người ta xuống nhà hỏi: ‘Thằng Nù (tên của Mẫn ở nhà – PV) tui xuống nhà rồi thấy nó hiền lành, khờ khạo làm sao có thể làm như vậy được”. 

Không tin em cứ vào hỏi mọi người xem có phải thằng nhỏ hiền lành không? Hàng xóm ở đây cũng biết và bức xúc cho gia đình. Có chị gần nhà còn cãi lộn với người xóm trên, cãi lộn mà khan tiếng chỉ vì muốn bảo vệ cho Mẫn. Nguyên cái xóm này tụ lại 1 đêm đó lên livetream để chia sẻ, minh oan cho nó. Nhiều người còn khóc”, chị Nga nói.

Như trút được nỗi lòng, chị tâm sự: “Hồi bữa hẹn lên gặp nói chuyện với thầy hiệu trường. Mình còn ngồi đó mà tụi nó còn xầm xì con mình. Tụi nó nhìn qua thấy Mẫn đứng trước cổng trường thì bàn tán xầm xì.

Lên gặp mà nhà trường chỉ nói là để điều tra thôi, nói để đó để điều tra, yên tâm đi, nhưng không biết bao lâu mới được. Phải làm sao để minh oan cho cháu, chứ thực sự cháu không dính vào chuyện đó”.

Kể về con, chị Nga nói: “Mấy môn kia nó không giỏi lắm nhưng tiếng Anh thì nổi trội, vừa rồi mới lãnh cái bằng cấp trường. Trước đó, nó cũng được tuyển chọn đi thi Hội Trại Áo Trắng trong ngàn mấy người – chọn được 7 người, trong đó có Mẫn được đi”.

Rồi chị bật khóc: “Ước mơ của nó là làm thầy giỏi đó. Có lần bên trung tâm hỏi chị có nên cho cháu ra nước ngoài học không vì thấy cháu học được Tiếng Anh. Lúc đó, Mẫn ngồi gần đó và trả lời luôn: Không, con không đi. Con ở đây để làm cho đất nước của mình chứ không đi đâu khác”.

Trước khi chúng tôi rời đi, chị Nga buồn bã: “Mình chỉ muốn làm rõ mọi chuyện rõ ràng, minh oan cho Mẫn. Chứ xưa giờ nó nhút nhát lắm, tự nhiên bị gán ghép vậy rồi không biết tương lai nó thế nào?”