Mẹ Đặng Văn Lâm viết tâm thư, cảm ơn bóng đá Việt Nam

Chứng kiến con trai “dũng cảm lội ngược dòng” để đạt được thành công ở Việt Nam, bà Olga Zukova đã vô cùng xúc động.

Hôm qua, mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm đã gửi tâm thư cho con trai mình thông qua facebook, yêu cầu Đặng Văn Lâm dịch để gửi tới bóng đá Việt Nam. Nội dung tâm thư là tâm sự của người mẹ về quá trình “lội ngược dòng” của con trai mình để tìm thành công ở Việt Nam.

“Lâm, con trai yêu quý của mẹ!

Người ta vẫn thường nói “không ai tắm hai lần trên một dòng sông” mà dòng sông ấy, con đã trở lại để đắm mình trong đó một lần nữa.

Lần đầu là khi con mới 17 tuổi và giờ con đã dũng cảm lội ngược dòng, vượt qua được tất cả. Con của mẹ đã lớn, đã trưởng thành và thông minh hơn rất nhiều rồi đấy.

Lần thứ hai đắm mình trong dòng sông ấy, con đã lớn và rất chuyên nghiệp rồi. Hãy bơi tiếp đi nhé, con trai của mẹ.

Mẹ luôn luôn ở sau, ủng hộ con. Cảm ơn Chúa vì tất cả. Mẹ thật sự hạnh phúc thay con.

Chúc mừng con với chức vô địch đầu tiên. Mẹ chúc con luôn may mắn, Lâm.

Mẹ là người mẹ hạnh phúc nhất. Mẹ muốn con dịch và gửi những dòng này của mẹ tới đất nước Việt Nam tuyệt vời, đầy nắng ấm và yêu lao động, gửi đến tất cả những người thân, họ hàng của bố con, những người hâm mộ bóng đá, đến ngài Chủ tịch và BHL CLB Hải Phòng nơi con làm việc, đến HLV và BHL ĐT Việt Nam, đến tất cả người dân Việt Nam đã giúp đỡ con bằng những lời động viên hay hành động.

Tôi xin cảm ơn tất cả các bạn. Xin được ôm các bạn thật chặt và cùng chung vui chiến thắng với các bạn.

Chúa cho tôi trái tim và tôi yêu cả hai đất nước. Tôi biết ơn Chúa vì chồng mình, Đặng Văn Sơn, là một người Việt Nam.

Và tôi biết ơn vì con trai mình đã nghe lời bố, trở về quê hương cống hiến. Và ở quê hương, từ năm 17 tuổi, Lâm đã lớn, trưởng thành, nên người. Lâm đã trở nên chuyên nghiệp và chứng tỏ được tài năng của mình. Cảm ơn tất cả vì đã tin vào Đặng Văn Lâm.

Mẹ của Lâm!”.

Mẹ Đặng Văn Lâm viết tâm thư, cảm ơn bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Còn nhớ, sau khi trọng tài thổi hồi còi kết thúc trận đấu Việt Nam 1-0 Malaysia trên SVD Mỹ Đình tối thứ Bảy vừa rồi, Đặng Văn Lâm đã ôm cột gôn khóc nức nở. Hình ảnh ngắn ngủi Lâm đứng một mình như gợi lại những năm tháng khó khăn của thủ môn này.

17 tuổi, trở về Việt Nam với danh nghĩa Việt kiều, hẳn trong Lâm ít nhiều có những sự cô đơn, lạc lõng và khi ấy, Lâm cũng không thật sự thành công. Năm 2014, Lâm coi như xác định sự thất bại ở quê cha, trở về Nga song không nản chí. Giữa năm 2015, chàng thủ môn này trở lại khoác áo Hải Phòng và thật bất ngờ, đã vụt sáng tới tận ngày hôm nay.

Xin chúc mừng Đặng Văn Lâm và chúc mừng bóng đá Việt Nam đã có một thủ môn đáng tin cậy, sẽ còn có thể cống hiến nhiều năm trong tương lai cho nước nhà!