Mẹ con sản phụ tử vong bất thường, bác sĩ bỏ thi thể thai nhi trong thùng giấy

Anh Hải đau đớn trình bày sự việc

Mẹ con sản phụ nhập viện hoàn toàn khỏe mạnh nhưng bất ngờ tử vong. Gia đình nạn nhân càng bức xúc khi thi thể thai nhi được các bác sĩ bỏ trong thùng giấy nằm dưới đất.

Tử vong bất thường

Báo điện tử Trí thức trẻ vừa nhận được đơn kêu cứu mong làm rõ sự việc của anh Trần Văn Hải (SN 1990, trú xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) về việc vợ con anh tử vong bất thường tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi.

Phản ánh với PV, anh Hải cho hay, anh đưa vợ là chị L.T.Q (SN 1990) nhập viện Sản nhi Quảng Ngãi vào khoảng 16h30 ngày 8/11 để làm thủ tục sinh con.

Các bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe chị Q cùng thai nhi tố, huyết áp bình thường, tim thai khỏe. Theo các bác sĩ, chị Q đủ điều kiện sinh thường nên được đưa vào phòng chờ sinh. Đến khoảng 21h cùng ngày, các bác sĩ tiếp tục đưa chị Q vào phòng kín không cho tiếp xúc với người nhà.

Mẹ con sản phụ tử vong bất thường, bác sĩ bỏ thi thể thai nhi trong thùng giấy - Ảnh 1.

Đơn kêu cứu làm rõ sự việc của anh Hải

“Khoảng 22h thì họ gọi tên tôi để ký giấy mổ cho vợ. Tôi vào phòng thấy vợ mình nằm im, mắt nhắm nghiền, người tím tái.

Họ yêu cầu tôi ký giấy nhanh để đưa vợ tôi vào phòng mổ. Tôi nhìn thấy vợ tôi cổ đã ngã sang một bên, tay rủ xuống”, anh Hải đau đớn nói.

Đến 23h cùng ngày, các bác sĩ rời phòng mổ nhưng không trả lời về tình trạng của mẹ con chi Q. Anh Hải cùng người nhà xô cửa vào phòng mổ thì thấy chị Q đã tử vong, toàn thân đắp vải xanh từ đầu đến chân.

“Người nhà tôi tìm con thì không có. Chúng tôi thấy một thùng giấy nằm dưới đất. Mẹ tôi mở ra thì con tôi nằm trong đó, không có gì che thân, thân thể co rút.

Chúng tôi thật sự đau đớn, bức xúc đã hét lên: “Trời ơi! Sao khốn nạn quá vậy”, anh Hải xót xa.

Theo anh Hải, ngay sau đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi đến bệnh viện và yêu cầu gia đình bình tĩnh để xử lý vụ việc.

Thi thể thai nhi trong hộp giấy vì giường không đủ chỗ

Ông Huỳnh Ngọc Thạnh, Phó giám đốc Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi, cho hay đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng về trường hợp tử vong của mẹ con sản phụ Q.

Mẹ con sản phụ tử vong bất thường, bác sĩ bỏ thi thể thai nhi trong thùng giấy - Ảnh 3.

Anh Hải đau đớn kể lại sự việc

Theo báo cáo, sản phụ Q khi nhập viện khỏe mạnh. Tuy nhiên, chị Q vỡ ối đột ngột nên dẫn đến tai biến.

“Diễn biến bệnh quá đột ngột. Ê kíp đã tích cực cứu chữa nhưng không qua khỏi.

Bệnh nhân tử vong do thuyên tắc ối, quá trình xử lý phù hợp và đúng quy trình chuyên môn”, văn bản báo cáo của ông Thạnh nêu.

Ông Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi, thừa nhận ê kíp thực hiện ca mổ đã để thi thể cháu bé trong thùng giấy.

“Gia đình có sự hiểu nhầm. Bàn mổ nhỏ chỉ vừa người mẹ nằm nên các bác sĩ đã để thi thể cháu bé trong hộp (?!)”, ông Tuyến nói.

Mẹ con sản phụ tử vong bất thường, bác sĩ bỏ thi thể thai nhi trong thùng giấy - Ảnh 4.

Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ngãi

Ông Lê Bảy, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, cho hay đã nhận được báo cáo của bệnh viện về trường hợp mẹ con chị Q tử vong. Ngoài ra, ông Bảy cũng cho biết đã nhận được đơn của gia đình về vụ việc.

“Bệnh viện kết luận bệnh nhân tử vong do thuyên tắc ối. Bây giờ muốn làm rõ và khách quan thì phải giải phẫu, khám nghiệm tử thi”, ông Bảy nói.

Đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận đang điều tra vụ việc và chưa có kết luận cuối cùng.