Mẹ bật khóc, chị họ Linh Nga nhắn gửi thủ môn Lâm Tây: “Thành công của em là máu và nước mắt”

Nghệ sĩ múa Linh Nga, chị họ của Đặng Văn Lâm và cả gia đình đều vỡ òa trong hạnh phúc khi chàng thủ môn cùng đồng đội giành chức vô địch AFF Cup.

“Thành công của em ngày hôm nay là máu và nước mắt”

Tối qua (15/12), đội tuyển bóng đá Việt Nam đã khiến hàng triệu trái tim vỡ òa khi giành thắng lợi tại trận chung kết lượt đi, chính thức bước lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi.

Trong chiến thắng này, thủ môn Đặng Văn Lâm có đóng góp không nhỏ. Tại trận chung kết, Lâm Tây đã có nhiều pha bắt bóng xuất thần, giúp đội nhà giữ sạch lưới nhà, bảo toàn tỷ số 1-0 trước Malaysia.

Mẹ bật khóc, chị họ Linh Nga nhắn gửi thủ môn Lâm Tây: Thành công của em là máu và nước  mắt - Ảnh 1.

Đặng Văn Lâm.

Sau khi Đặng Văn Lâm cùng các đồng đội giành ngôi vô địch, người thân của chàng thủ thành điển trai đã gửi đến anh những dòng nhắn nhủ đầy xúc động.

Ít người biết dù theo nghiệp bóng đá nhưng Đặng Văn Lâm lại sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha anh là nghệ sĩ múa Đặng Văn Sơn, bác ruột là NSND Đặng Văn Hùng, chị họ là “chim công làng múa” Linh Nga. 

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ múa Linh Nga và NSND Đặng Hùng đều chia sẻ niềm hạnh phúc vỡ òa của cả gia đình cùng quá trình Văn Lâm từ nước Nga xa xôi trở về Việt Nam với mong muốn cống hiến hết mình cho bóng đá Việt Nam.

Mẹ bật khóc, chị họ Linh Nga nhắn gửi thủ môn Lâm Tây: Thành công của em là máu và nước  mắt - Ảnh 2.

Hình ảnh Đặng Văn Lâm bên người thân.

Mẹ bật khóc, chị họ Linh Nga nhắn gửi thủ môn Lâm Tây: Thành công của em là máu và nước  mắt - Ảnh 3.
Mẹ bật khóc, chị họ Linh Nga nhắn gửi thủ môn Lâm Tây: Thành công của em là máu và nước  mắt - Ảnh 4.

Linh Nga là chị họ của Đặng Văn Lâm.

Nghệ sĩ múa Linh Nga nhắn Văn Lâm: “Cả gia đình đều đang rất gần em. Vừa vui,vừa sợ em bị đau, vừa hãnh diện và hồi hộp. Sau bao nhiêu năm vất vả thì đến hôm nay em đã chiến thắng.

Bố Sơn bố Hùng sẽ là người hạnh phúc nhất hôm nay. Sự lựa chọn trở về Việt Nam của em là đúng. Em cứ một mình bền bỉ âm thầm tập luyện suốt bao năm qua. Thành công hôm nay của em là máu và nước mắt.

Lặn lội từ Nga trở về quê hương chỉ để muốn sống và cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Hôm nay bao nhiên người gọi tên em, nhà mình từ Hà Nội, Sài Gòn và Moskva đều khóc vì hạnh phúc và vì thương em. Em là Lâm ta chứ không phải Lâm tây đâu nhé”.

“Không thể trực tiếp xem trận đấu, nhưng bố mẹ con có mặt tại nhà thờ để cầu nguyện cho con”

NSND Đặng Hùng, bác ruột Đặng Văn Lâm cũng bày tỏ niềm tự hào về người cháu trai. Ông xúc động tâm sự: “Con sinh ra tại Moskva và được thừa hưởng những gì tốt đẹp nhất của 2 đất nước Việt – Nga.

Bố con là nghệ sĩ múa giỏi đã từng đóng góp không nhỏ cho ngành múa Việt Nam trong các vở kịch múa tại trường múa Việt Nam, nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam, nhà hát Cách mạng Trung ương….

Thật may là con được bố Đặng Văn Sơn nuôi dưỡng và truyền hết tình cảm của một người cha Việt Nam nuôi con đẻ của mình trên đất Nga. Con đã được bố Sơn cho ăn cơm Việt Nam, phở Việt Nam, nem Việt Nam, bún chả Việt Nam….

Và trong trái tim con đã yêu và nhớ thương Việt Nam từ những món ăn rất Việt Nam mà luôn được bố Sơn nấu một cách xuất sắc.

Mẹ bật khóc, chị họ Linh Nga nhắn gửi thủ môn Lâm Tây: Thành công của em là máu và nước  mắt - Ảnh 5.

Con yêu bóng đá từ rất nhỏ và đã được bố Sơn cho đi học tại các trường huấn luyện bóng đá nổi tiếng ở Moskva. Cũng như chị Linh Nga sau khi học tốt nghiệp tại nước ngoài thì luôn mong muốn được trở quê hương của mình.

Mở đầu sự nghiệp của con tại Việt Nam đã được gia đình ta lựa chọn rất kỹ càng. Bố Sơn đã không ngần ngại khi giao con cho bác Hùng thay cho bố Sơn khi con được quyết định sẽ lập nghiệp tại Việt Nam.

Và con cũng đã không cảm thấy hẫng hụt khi bác và bố Sơn chỉ khác nhau mỗi cái “tên gọi “.

Mẹ bật khóc, chị họ Linh Nga nhắn gửi thủ môn Lâm Tây: Thành công của em là máu và nước  mắt - Ảnh 6.

Thủ môn Đặng Văn Lâm bên bố và bác ruột.

8 năm trôi qua với bao thăng trầm vất vả và đó cũng là thời gian thử thách của con tại CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và đội bóng TP HCM.

Không ít lần hai bố con mình đã phải vất vả bởi những chấn thương của con và bởi những khó khăn vất vả mà không ai có thể giúp con được ngoài bố và gia đình nội của con tại Hà Nội. Con vẫn như xưa, vẫn miệt mài khát khao được cống hiến…

Ở tuổi 60 hôm nay bác lần đầu tiên mới được có mặt tại sân Mỹ Đình theo lời mời của con. Nhìn con tập trên sân trước giờ thi đấu bác thầm khấn trời phật cho con được hoàn thành nhiệm vụ và đạt được mục tiêu mà gia đình ta đã đặt ra.

Hôm nay con đã rất xuất sắc. Bố Sơn và mẹ Olia đã không thể xem trực tiếp trận đấu hôm nay vì cũng như mọi khi mỗi lần con trên sân cỏ là bố mẹ con có mặt tại nhà thờ để cầu nguyện cho con.

Mẹ bật khóc, chị họ Linh Nga nhắn gửi thủ môn Lâm Tây: Thành công của em là máu và nước  mắt - Ảnh 7.
Mẹ bật khóc, chị họ Linh Nga nhắn gửi thủ môn Lâm Tây: Thành công của em là máu và nước  mắt - Ảnh 8.
Mẹ bật khóc, chị họ Linh Nga nhắn gửi thủ môn Lâm Tây: Thành công của em là máu và nước  mắt - Ảnh 9.

Mẹ Văn Lâm bật khóc hạnh phúc khi con trai cùng đội tuyển Việt Nam giành vô địch.

Thành công hôm nay của con là kết quả của những ngày tháng lao động vất vả, là của sự quan tâm yêu thương con của cả đại gia đình ta, đặc biệt là thành công của tình yêu vô cùng lớn lao của khán giả cả nước đã dành cho con.

Con không bao giờ được quên những gì đã làm nên chiến thắng của con ngày hôm nay nhé! Con luôn là Đặng Văn Lâm bé bỏng đáng yêu của gia đình ta con nhé”.