Mẹ bàng hoàng phát hiện con gái 11 tuổi mang thai hơn 7 tháng

Thấy bụng con gái 11 tuổi ngày càng to bất thường, chị Trương Thị L. đưa đi khám thì bác sĩ cho biết bé mang bầu 29 tuần.

Chiều 5/12, một lãnh đạo Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị đang thụ lý điều tra, làm rõ thông tin bé gái 11 tuổi được gia đình phát hiện mang thai hơn 7 tháng.

“Sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã mời gia đình lên lấy lời khai. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình làm rõ, chờ kết quả giám định của cơ quan chức năng”, vị này thông tin.

Theo đó, bé gái nói trên được xác định là cháu H.Y. (đã thay đổi tên, SN 2007, trú xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột).

Chị Trương Thị L. (SN 1981, mẹ cháu Y.) cho hay, cách đây khoảng 4 năm, chồng bị bệnh ung thư qua đời nên mọi gánh nặng gia đình đều do một mình chị lo liệu.

Hàng ngày, chị đi mua ve chai, phụ hồ để kiếm tiền lo cho 2 con ăn học nên không có nhiều thời gian chăm sóc, để ý các con. Mỗi khi người mẹ đi làm, cháu Y. và anh trai ở nhà thay nhau lo cơm nước, lau dọn nhà cửa.

Ngày 25/11, nhiều người hàng xóm khuyên chị L. đưa cháu Y. đi khám vì thấy bụng cháu ngày càng to bất thường.

“Một ngày sau đó, tôi chở cháu Y. đi khám thì bác sĩ cho biết bé mang thai 29 tuần. Kết quả này khiến tôi vô cùng ngỡ ngàng, không dám tin đó là sự thật”, chị L. kể.

Cũng theo lời chị L., sau nhiều lần bị mẹ gặng hỏi, cháu Y. mới kể bị một thanh niên gần nhà hãm hại 4 lần.

“Lần đầu là khi cháu đang học cuối kỳ 2 của lớp 5. Lần cuối cùng là cách đây khoảng 10 ngày, cháu đang trên đường đi học về thì bị người này chặn đường, kéo vào rẫy cà phê hãm hại. Mỗi lần thực hiện xong, người này đều đe dọa, uy hiếp không cho cháu nói với ai. Nếu nói sẽ bị giết, cắt cổ. Vì quá sợ trước lời đe dọa đó nên cháu không dám nói với ai, kể cả mẹ mình”, cháu Y. kể.

Người mẹ nói, từ lúc biết mình có thai, cháu Y. suy sụp tinh thần, thường xuyên ngồi khóc. “Không còn cách nào khác, tôi phải làm thủ tục xin cho cháu tạm thời nghỉ học cho đến khi sinh xong. Cách đây vài ngày, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã mời tôi và cháu Y. lên làm việc”, người mẹ này kể.